Phước Thịnh Footscray Vịt 1/2 chừng xuân $9
Xẻ 4 - Móc ruột, phổi - Bỏ hết da - Cần cổ, Cánh, Đùi
Rửa muối
Gừng cạo vỏ Đập giập Uớp chung với vịt (nhổ lông)
Chặt miếng
Ứop nước mắm gừng * muối đừong bột ngọt
Măng khô (tước)
Nấu nồi nước sôi
Xào thịt
Sauce Peiking Duck (1soup)
Xào vịt
Đổ nước sôi
Vịt
1 phần vịt * 3 phần nước
>>>
Bún gạo mộc
Sườn non heo
Nước lạnh
Đổ nước dơ
Sườn non Nước lạnh Sôi Hành lá phi
Mộc & dầu Thả cục vô nồi
Chả chiên xắt lát
Rau múong Kinh giới Rau thơm Giá
Bún gạo Hành lá Ngò
>>>
Bún Húe
Hủ nêm bún huế
Sa tế
Măm ruốc Hòa nước lạnh Để 1 đêm
Gạn ra nước trong
>>>
Cật xào Cà chua Giá
Ướp núoc mắm & bột ngọt
Khử tỏi hành * Cật xào sơ & Bỏ giá và Cà chua
Tiêu
>>>
Thơm xay
Nước ép
Phơi sương (bọc tissue)
>>>
Tỏi Ớt giả
Hành tây bằm nhuyễn
Ướp với sữa đặc và olive (thịt)
Nướng lò
>>>
Thurs 14Aug2008
Cât heo
Rửa muối
Ngâm giấm (10phút)
Ráo - Cháo
Xào với Giá & Hẹ
>>>
Trị Nhức Đầu
Óc heo
Lấy gân máu
Rửa với rựou
Trứng gà * Đánh chung với Óc heo
Ướp Hành Tiêu
Bột..
Chiên
>>>
Ăn Dễ Ngủ
Lá Tầm Vông
Thân có Gai/Không Gai
Gói Nem
Lá Dâu nuôi Tằm
>>>
Chanh
1kg Muối * Nước lạnh
Chanh ngâm một tuần lễ
Trời nắng Lấy chanh phơi
Ngày phơi Tối đem ngâm lại nước muối
Chanh héo
(2 tuần lễ)
Vỏ teo
Nấu nước muối - Nguôi - Lọc sạch - Chanh rửa sạch
Chanh - Bỏ vào hủ vừa sắp
>>>
Củ cải * Cà rốt
Ướp
2 soup đường
1 soup giấm
Để qua đêm
Ngó sen
ngâm nước lạnh
Để qua đêm
Cần tay xắt lát (tước vỏ) ~ 2giờ
Rau quế, Rau răm, Rau thơm
Nước mắm ngon
Kiêu bào nhỏ trộn chung
Tôm bạc thẻ Rửa nước giấm*muối Trụng qua nước sôi ~$15.50/bịch (loại nấu rồi ĐôngNamÁ)
Ba chỉ thịt luộc
Thành phần sắp vào hủ (theo thứ tự)
Vinegar
Cua cây
Tôm
Bơ
Dưa chuột
>>>
Chao kho
Hành lá Khử phần cứng Xả Cà chua 2,3 trái (bỏ hột) khèo với mỡ (để riêng)
Ruôt đậu hủ chiên xay * 1/2 hủ chao đỏ
Xay trộn chung * Hành xắt mỏng Nêm tí đường bột ngọt Nêm tí nước
Ăn kèm dưa chuột hoặc kẹp bánh mì
Tues 29 July 2008
>>>
Đậu hủ xào xả
Đậu hủ chiên
Smooth Food
Quin Keilor Park Drive
(Đậu hủ, Đậu nành)
>>>
Lụoc Gân Sụn chung với Hành Gừng
(bỏ nứoc đầu)
Luộc thêm nước thứ 2
>>
Xào ứop vịt với gừng
Xào vịt cho khô
Nấu măng vịt
>>>
Bún Mọc (Chả Lụa sống)
Nấu nước lèo (nước soúp hủ tíu)
Nêm nếm cho đậm đà vừa ăn
Thả mọc (chả lụa sống) vào chín
Múc ra ăn với bún
Rau sống làm cho ngon
Rau muống bào
Rau chuôi bào
Sà lách Rau thơm
Là có một món bún mọc thật ngon
>>>
Trị Đau Bao Tử
10 kg Nghệ xắt lát
Núoc tiể u đồng nhi
Ngâm qua đêm với nước cơm (nước vo gạo)
Xả Nghệ lại với nước lạnh
Phơi khô ráo (2,3 bữa Bẻ nghe rốp rốp là được)
Xay nhỏ ra
Nhào với 2 lít Mật Ong thiệt
Vò viên nhỏ
Phơi khô
Một lần uống một nắm * 1 ly nước
Trước khi ngủ.
Thiêm Huệ bày
>>>
Gỏi Đu Đủ
Đu đủ bào
Ngâm 1/2 muối * nước lạnh
Ra nhựa Ráo Khô
Tôm tưoi luộc sơ Chẻ đôi (hoặc giả Tôm khô)
Hành tỏi phi
Rau thơm Quế Rau răm xắt nhỏ
Đậu phộng rang
>>>
Nước mắm
1/2 chén đừong
1 chén nưoc ấm
Tổi bằm nhuyễn
Giả Đuờng Ớt (bỏ hột)
1/2 chén nước mắm (quậy tan)
1/2 trái chanh
>>>
Cháo Hột Vịt Muối
Ướp 1/2 miếng phần ức phi lê (heo)
Xát muối rửa thật sạch
Ướp qua đêm
Để tủ lạnh
Vo sạch 1 chén gạo * 1 nắm nếp
>>>
Mực xào đậu que
Tỏi Hành tây Dầu hào
Ứop mưc ống ~$10/kg
Khử tỏi vàng Mực
Đậu que trụng nước sôi * ít muối
Không đây nắp * xíu nước mắm
>>>
Bánh Bò Nướng
A
1 Bịch Bột năng (500gr)
3 soup Bột gạo
3 soup Bột nổi
1 vĩ 12 trứng (loại 700gr)
Khuôn $8 Safeway
B
1 lon cốt dừa (400ml) và 1/2kg Đừong thẻ (75cents/bịch)
Nấu lên sôi (1 xí vani) Để vừa ấm
Đổ phần A đã đánh đều tan vào phần B đánh đều tay
C
Thố Bỏ 12 trứng gà vào dùng 3 chiếc Đũa đánh vừa tan đều
Đổ phần A và phần B vào phần C
Quậy tan một lần nữa
Dùng Rổ, Rá đổ thành phần <Đường Bột Hột gà> vào rổ
Dùng muỗng quấy lắc rổ cho bột xuống rể tre
Lần thứ 2>
Lược tiếp
Dùng muỗng chà cặn
Đập rổ cho bột xuông cặn tan
[Không rửa rổ]
Quậy chung với phần Bột trên
Bột * Đường * Cốt dừa
Rổ Rá Lược
Dùng Muỗng Quậy tan Lắc Rổ..
Muỗng chà cợn Đập xúong cho đi cặn Đừng rửa
Lọc thêm 1 lần nữa
Vặn lò nóng trước 10 phút (160 độ)
Khay tráng ít dầu Bỏ vào Lò nướng cho nóng
Lấy khay ra Đổ bột vào (Lược rổ lần nữa)
Nướng nửa giờ mở cửa lò nướng ra xem
Thấy mặt bánh nở thì dùng giấy bạc đậy lên (sợ cháy)
Một giờ sau lấy bánh ra xâm Khống dính tăm là bánh chín.
Chị Nhung
KeilorDown
Bánh Bò Hấp hoặc Nướng
Cách làm của Quảng Thọ
Biên sọan của Chân Hiền Dung
(đựoc sự đồng ý của Quảng Thọ)
Vât liệu
1 bịch Bột gạo lọc hiệu Sa Đéc 454gr # 500gr # 1/2kg non
2 chén nước soda (có bán sẵn trong chai)
3 chén nước lạnh
2 chén đường (lưng chén) hoặc 11/2 chén cũng được
1 gói bột Yeast (bột lên men)
3 muỗng cafe Eno (bột thuốc bao tử)
Cách làm
Bột gạo, nước soda và bột yeast hòa chung lại
Nhồi ít nhât 15 phút. Lúc nhồi bột phải nhồi 1 chiều.
Đậy ủ lại lại độ 2 giờ đồng hồ
3 chén nước nấu chung với đường Để nguội
Đổ chung nước đường để nguội vào bột đã ủ
Quậy đều một chiều
Chuẩn bị khuôn ấm, xửng ấm để hấp
Trước khi hấp thì mới để bột Eno vào.
Quấy đều rồi đổ vào khuôn ấm
Bánh nhỏ độ 8-10 phút là chín.
Đây là bánh bò nướng đem hấp như thế lại ăn rất ngon.
>>>
Asparagus
Sai's Girl Há Cảo
>>
Thai Thai Restaurant
82, Lygon St
Brunswick
Tram Stop 121
Phone: 9 387 0659
>>>
Gà Xào Gừng
Phi lê đùi (xắt dọc)
Nước mắm * Muối
Đường * Tỏi
Gừng
>>>
Chà Bông
Ức gà
Muối
Rổ
Dùng đít chén chà
Xé dọc
>>>
Thịt nhưn Bánh Cuốn
Tôm
Thịt nạc xay
Tiêu
Nấm mèo
Muối Nướcmắm Đường Bột ngọt
>>>
Ba Rọi
Cắt bỏ Da Xắt lát mỏng
Ướp dầu olive Nước mắm Bột ngọt Tỏi Xả Ớt Sữa bò đặc (Không bỏ Đường)
Nướng
Ăn với Bún
>>>
Heo Quay
Ba Rọi
Ướp
1sp Muối
1sp Đường
1/3 Ngũ Vị Hương
1/3 Bột ngọt
2/3 chén Nước tương * Tỏi bằm (1/2 thấm)
Ướp 1 ngày 1 đêm (bỏ vảo tủ lạnh)
Nướng lửa 250 độ
Mặt Thịt nướng trước 20 phút
Trở mặt Lưng (Da) nướng 30 phút
Phần Mặt lưng da này trước đó đã ướp 2.3 muỗng muối riêng (để 2,3 tiếng) Xong cũng đã bỏ vào tủ lạnh 1 ngày 1 đêm
Khứa thịt theo sóng xương
Xăm mặt da cho đều (cho giòn da)
>>>
Mực
Ướp Tiêu Muối Đừong Bột ngọt Dâu hào
Ứop 2 giờ
Lăn bột chiên
>>>
Hủ Tíu Chay
Củ sắn
Cải Bắp Thảo
Củ cải trắng
Nhưn Đậu hủ Khèo xả ớt (bỏ lên mặt)
Đậu hủ cắt lát
Nấm
Tàu Hủ Ky Loại chiên sẵn về ngâm cho bóp mềm rôi chiên
Su Cà rốt
Baby corn
Măng vàng (nhớ là nấu cho bớt chua)
Thích ăn gì thì bỏ vào:)
Chị Nh
Keilor Down
>>>
Phở
Xương Bọng Gà
Cà rôt
Hành tây
Su hào
Bò viên Vinaco
Út bày
>>>
Cá Chẽm kho tộ
Khử tỏi
Rưới lên Cá chẽm:
Bột ngọt Tiêu Nước mắm Đường
Ướp 20 phút
Lửa riu riu (đậy nắp)
Đổ thêm nước sôi
Lúc ăn rắc ít Hành ta lát
>>>
Ba rọi
(Kiểu Bắc Kỳ)
Kho Muối * Đừong * Tiêu
Út
>>>
Gà ướp Tỏi Xả Ớt
Khử dầu Tỏi Xả
Nước mấm Đường Bột ngọt (Không đổnuớc Gà sẽ tự ra nước:)
Trở đều tay
Út>>>
Gà rửa sạch với rươu
Thuốc bắc ngâm nước ấm 1/2 giờ
Bỏ thúoc vào bụng gà
Nước ngậpp 2/3 thố (thêm Đừong Tieu)
Chưng Cách Thủy 3 giờ
Độ 2tiêngrưỡi nêm muối * 1sp rượu
Út
>>>
Cải Bắp Khổ Qua
(khác với Cẳi ngọt Bẹ trắng xanh Dưa leo)
Trụng nước sôi
Súp lơ
Bí Bầu
Sườn non
<>>
Canh Mướp * Nấm trắng
Khử dầu mè giọt nước tưong Đậu hủ trắng (scramble)
Nước sôi 1 tô nêm muối đường bột ngọt
Mướp xắt lát
Nấm còn búp (vừa sôi, đủ chín nhấc ra liền)
(
>>>
Đậu hủ Khổ Qua
Dầu mè nóng * vài giọt xì dầu
Đậu hủ trắng * gia vị (muối đường bột ớt * nước tưong)
Nước sôi sấp sấp 1/3
Khổ qua (bỏ hột)
>>
Cách khử Đậu (như trên)
Nước sôi
Bí đỏ cắt vuông
>>>
Cải chua
Ngâm nước lạnh
Xả nứoc
Vắt ráo (bớt chua bớt mặn)
Kiệu xé nhỏ
Trộn Đường Bôt ngọt Tỏi Ớt
Vài cọng cà rốt
Chị Thanh
>>>
No comments:
Post a Comment