Thursday, May 12, 2016

Recipe's Friends

Phước Thịnh Footscray Vịt 1/2 chừng xuân $9 
Xẻ 4 - Móc ruột, phổi - Bỏ hết da - Cần cổ, Cánh, Đùi
Rửa muối

Gừng cạo vỏ Đập giập Uớp chung với vịt (nhổ lông)
Chặt miếng
Ứop nước mắm gừng * muối đừong bột ngọt

Măng khô (tước)
Nấu nồi nước sôi
Xào thịt

Sauce Peiking Duck (1soup)
Xào vịt

Đổ nước sôi
Vịt
1 phần vịt * 3 phần nước

>>>

Bún gạo mộc

Sườn non heo 
Nước lạnh
Đổ nước dơ

Sườn non Nước lạnh Sôi Hành lá phi

Mộc & dầu Thả cục vô nồi
Chả chiên xắt lát

Rau múong Kinh giới Rau thơm Giá

Bún gạo Hành lá Ngò

>>>

Bún Húe

Hủ nêm bún huế
Sa tế
Măm ruốc Hòa nước lạnh Để 1 đêm
Gạn ra nước trong

>>>

Cật xào Cà chua Giá

Ướp núoc mắm & bột ngọt
Khử tỏi hành * Cật xào sơ & Bỏ giá và Cà chua
Tiêu

>>>

Thơm xay
Nước ép
Phơi sương (bọc tissue)

>>>

Tỏi Ớt giả 
Hành tây bằm nhuyễn
Ướp với sữa đặc và olive (thịt)
Nướng lò

>>>

Thurs 14Aug2008

Cât heo
Rửa muối 
Ngâm giấm (10phút)

Ráo - Cháo
Xào với Giá & Hẹ

>>>

Trị Nhức Đầu

Óc heo
Lấy gân máu
Rửa với rựou
Trứng gà * Đánh chung với Óc heo
Ướp Hành Tiêu
Bột..
Chiên

>>>

Ăn Dễ Ngủ

Lá Tầm Vông
Thân có Gai/Không Gai
Gói Nem
Lá Dâu nuôi Tằm

>>>

Chanh

1kg Muối * Nước lạnh
Chanh ngâm một tuần lễ

Trời nắng Lấy chanh phơi
Ngày phơi Tối đem ngâm lại nước muối
Chanh héo
(2 tuần lễ)

Vỏ teo
Nấu nước muối - Nguôi - Lọc sạch - Chanh rửa sạch
Chanh - Bỏ vào hủ vừa sắp

>>>
Củ cải  * Cà rốt
Ướp
2 soup đường
1 soup giấm
Để qua đêm

Ngó sen 
ngâm nước lạnh
Để qua đêm

Cần tay xắt lát (tước vỏ) ~ 2giờ
Rau quế, Rau răm, Rau thơm
Nước mắm ngon

Kiêu bào nhỏ trộn chung

Tôm bạc thẻ Rửa nước giấm*muối Trụng qua nước sôi ~$15.50/bịch (loại nấu rồi ĐôngNamÁ)
Ba chỉ thịt luộc

Thành phần sắp vào hủ (theo thứ tự)

Vinegar
Cua cây
Tôm

Dưa chuột

>>>

Chao kho

Hành lá Khử phần cứng Xả Cà chua 2,3 trái (bỏ hột) khèo với mỡ (để riêng)
Ruôt đậu hủ chiên xay * 1/2 hủ chao đỏ
Xay trộn chung * Hành xắt mỏng Nêm tí đường bột ngọt Nêm tí nước

Ăn kèm dưa chuột hoặc kẹp bánh mì
Tues 29 July 2008

>>>

Đậu hủ xào xả

Đậu hủ chiên
Smooth Food
Quin Keilor Park Drive
(Đậu hủ, Đậu nành)

>>>

Lụoc Gân Sụn chung với Hành Gừng
(bỏ nứoc đầu)
Luộc thêm nước thứ 2

>>

Xào ứop vịt với gừng
Xào vịt cho khô
Nấu măng vịt

>>>

Bún Mọc (Chả Lụa sống)

Nấu nước lèo (nước soúp hủ tíu)
Nêm nếm cho đậm đà vừa ăn
Thả mọc (chả lụa sống) vào chín 
Múc ra ăn với bún
Rau sống làm cho ngon
Rau muống bào
Rau chuôi bào
Sà lách Rau thơm
Là có một món bún mọc thật ngon

>>>

Trị Đau Bao Tử

10 kg Nghệ xắt lát 
Núoc tiể u đồng nhi
Ngâm qua đêm với nước cơm (nước vo gạo)

Xả Nghệ lại với nước lạnh
Phơi khô ráo (2,3 bữa Bẻ nghe rốp rốp là được)

Xay nhỏ ra
Nhào với 2 lít Mật Ong thiệt

Vò viên nhỏ
Phơi khô

Một lần uống một nắm * 1 ly nước 
Trước khi ngủ.

Thiêm Huệ bày

>>>

Gỏi Đu Đủ

Đu đủ bào
Ngâm 1/2 muối * nước lạnh
Ra nhựa Ráo Khô
Tôm tưoi luộc sơ Chẻ đôi (hoặc giả Tôm khô)
Hành tỏi phi
Rau thơm Quế Rau răm xắt nhỏ
Đậu phộng rang

>>>

Nước mắm 

1/2 chén đừong
1 chén nưoc ấm
Tổi bằm nhuyễn
Giả Đuờng Ớt (bỏ hột)
1/2 chén nước mắm (quậy tan)
1/2 trái chanh

>>>

Cháo Hột Vịt Muối

Ướp 1/2 miếng phần ức phi lê (heo) 
Xát muối rửa thật sạch
Ướp qua đêm
Để tủ lạnh
Vo sạch 1 chén gạo * 1 nắm nếp

>>>

Mực xào đậu que

Tỏi Hành tây Dầu hào
Ứop mưc ống ~$10/kg

Khử tỏi vàng Mực
Đậu que trụng nước sôi * ít muối
Không đây nắp * xíu nước mắm

>>>

Bánh Bò Nướng

A
1 Bịch Bột năng (500gr)
3 soup Bột gạo
3 soup Bột nổi
1 vĩ 12 trứng (loại 700gr)

Khuôn $8 Safeway

B
1 lon cốt dừa (400ml) và 1/2kg Đừong thẻ (75cents/bịch)
Nấu lên sôi (1 xí vani) Để vừa ấm

Đổ phần A đã đánh đều tan vào phần B đánh đều tay

C
Thố Bỏ 12 trứng gà vào dùng 3 chiếc Đũa đánh vừa tan đều

Đổ phần A và phần B vào phần C
Quậy tan một lần nữa

Dùng Rổ, Rá đổ thành phần <Đường Bột Hột gà> vào rổ
Dùng muỗng quấy lắc rổ cho bột xuống rể tre

Lần thứ 2> 
Lược tiếp
Dùng muỗng chà cặn
Đập rổ cho bột xuông cặn tan
[Không rửa rổ]

Quậy chung với phần Bột trên
Bột * Đường * Cốt dừa
Rổ Rá Lược 
Dùng Muỗng Quậy tan Lắc Rổ..
Muỗng chà cợn Đập xúong cho đi cặn Đừng rửa
Lọc thêm 1 lần nữa

Vặn lò nóng trước 10 phút (160 độ)
Khay tráng ít dầu Bỏ vào Lò nướng cho nóng
Lấy khay ra Đổ bột vào (Lược rổ lần nữa)

Nướng nửa giờ mở cửa lò nướng ra xem
Thấy mặt bánh nở thì dùng giấy bạc đậy lên (sợ cháy)
Một giờ sau lấy bánh ra xâm Khống dính tăm là bánh chín.

Chị Nhung
KeilorDown

Bánh Bò Hấp hoặc Nướng

Cách làm của Quảng Thọ
Biên sọan của Chân Hiền Dung
(đựoc sự đồng ý của Quảng Thọ)

Vât liệu

1 bịch Bột gạo lọc hiệu Sa Đéc 454gr # 500gr # 1/2kg non
2 chén nước soda (có bán sẵn trong chai)
3 chén nước lạnh
2 chén đường (lưng chén) hoặc 11/2 chén cũng được
1 gói bột Yeast (bột lên men)
3 muỗng cafe Eno (bột thuốc bao tử)

Cách làm

Bột gạo, nước soda và bột yeast hòa chung lại
Nhồi ít nhât 15 phút. Lúc nhồi bột phải nhồi 1 chiều. 
Đậy ủ lại lại độ 2 giờ đồng hồ

3 chén nước nấu chung với đường Để nguội
Đổ chung nước đường để nguội vào bột đã ủ
Quậy đều một chiều

Chuẩn bị khuôn ấm, xửng ấm để hấp
Trước khi hấp thì mới để bột Eno vào.
Quấy đều rồi đổ vào khuôn ấm
Bánh nhỏ độ 8-10 phút là chín.

Đây là bánh bò nướng đem hấp như thế lại ăn rất ngon.

>>>

Asparagus
Sai's Girl Há Cảo

>>

Thai Thai Restaurant
82, Lygon St
Brunswick
Tram Stop 121
Phone: 9 387 0659

>>>

Gà Xào Gừng

Phi lê đùi (xắt dọc)
Nước mắm * Muối
Đường * Tỏi
Gừng

>>>

Chà Bông

Ức gà
Muối
Rổ 
Dùng đít chén chà
Xé dọc

>>>

Thịt nhưn Bánh Cuốn

Tôm
Thịt nạc xay
Tiêu
Nấm mèo
Muối Nướcmắm Đường Bột ngọt

>>>

Ba Rọi

Cắt bỏ Da Xắt lát mỏng
Ướp dầu olive Nước mắm Bột ngọt Tỏi Xả Ớt Sữa bò đặc (Không bỏ Đường)
Nướng
Ăn với Bún

>>>

Heo Quay

Ba Rọi
Ướp
1sp Muối
1sp Đường
1/3 Ngũ Vị Hương
1/3 Bột ngọt
2/3 chén Nước tương * Tỏi bằm (1/2 thấm)

Ướp 1 ngày 1 đêm (bỏ vảo tủ lạnh)

Nướng lửa 250 độ
Mặt Thịt nướng trước 20 phút

Trở mặt Lưng (Da) nướng 30 phút
Phần Mặt lưng da này trước đó đã ướp 2.3 muỗng muối riêng (để 2,3 tiếng) Xong cũng đã bỏ vào tủ lạnh 1 ngày 1 đêm 

Khứa thịt theo sóng xương
Xăm mặt da cho đều (cho giòn da)

>>>

Mực

Ướp Tiêu Muối Đừong Bột ngọt Dâu hào 
Ứop 2 giờ
Lăn bột chiên

>>>

Hủ Tíu Chay

Củ sắn
Cải Bắp Thảo
Củ cải trắng

Nhưn Đậu hủ Khèo xả ớt (bỏ lên mặt)
Đậu hủ cắt lát 
Nấm
Tàu Hủ Ky Loại chiên sẵn về ngâm cho bóp mềm rôi chiên
Su Cà rốt
Baby corn
Măng vàng (nhớ là nấu cho bớt chua)
Thích ăn gì thì bỏ vào:)

Chị Nh
Keilor Down

>>>

Phở 

Xương Bọng Gà
Cà rôt
Hành tây
Su hào
Bò viên Vinaco

Út bày

>>>

Cá Chẽm kho tộ

Khử tỏi
Rưới lên Cá chẽm:
Bột ngọt Tiêu Nước mắm Đường
Ướp 20 phút
Lửa riu riu (đậy nắp)
Đổ thêm nước sôi
Lúc ăn rắc ít Hành ta lát

>>>

Ba rọi 
(Kiểu Bắc Kỳ)

Kho Muối * Đừong * Tiêu
Út
>>>

Gà ướp Tỏi Xả Ớt

Khử dầu Tỏi Xả 
Nước mấm Đường Bột ngọt (Không đổnuớc Gà sẽ tự ra nước:)
Trở đều tay 

Út>>>

Gà rửa sạch với rươu
Thuốc bắc ngâm nước ấm 1/2 giờ
Bỏ thúoc vào bụng gà
Nước ngậpp 2/3 thố (thêm Đừong Tieu)
Chưng Cách Thủy 3 giờ
Độ 2tiêngrưỡi nêm muối * 1sp rượu

Út
>>>

Cải Bắp Khổ Qua
(khác với Cẳi ngọt Bẹ trắng xanh Dưa leo)
Trụng nước sôi
Súp lơ
Bí Bầu
Sườn non

<>>

Canh Mướp * Nấm trắng

Khử dầu mè  giọt nước tưong Đậu hủ trắng (scramble) 
Nước sôi 1 tô nêm muối đường bột ngọt
Mướp xắt lát
Nấm còn búp (vừa sôi, đủ chín nhấc ra liền)
 (

>>>

Đậu hủ Khổ Qua

Dầu mè nóng * vài giọt xì dầu
Đậu hủ trắng * gia vị (muối đường bột ớt * nước tưong)
Nước sôi sấp sấp 1/3
Khổ qua (bỏ hột)

>>

Cách khử Đậu (như trên)
Nước sôi
Bí đỏ cắt vuông

>>>

Cải chua
Ngâm nước lạnh
Xả nứoc
Vắt ráo (bớt chua bớt mặn)

Kiệu xé nhỏ
Trộn Đường Bôt ngọt Tỏi Ớt
Vài cọng cà rốt

Chị Thanh

>>>

No comments:

Post a Comment