Tuesday, April 21, 2015

Bì Chay (Thính Gạo) * Bánh Tầm Bì * Mì Xào Giòn (CHAY)


Bì Chay.

Bún go. Cho du nhiu, thit nóng, deep fried bún, th du bng cách b 1 cng bún vô, bún ni phình lên cbó màu vàng là đưc.

Cách chiên:
Cho 1.
Ly 1 ít bún thôi, đ vào vá inox, đè vá sát xung cho du, cng bún ni phình vàng là vt ra cho ráo du. B vào tô, bóp bún thành khúc dài.
Cho 2.
1 soup nưc, nưc sôi, b 1 chén bún vô, trn khô nưc thì vt bún ra.

Thính:
Go vo sch. Phơi nng cho khô ráo (~21/2 hr) nhưng cũng đng đ go khô quá. Bc cho rang go cho vàng thơm ri đem đâm nhuyn. Trn vào go: bt nêm chay, boa-rô thng, đu h hoc ch chay xt tăm.

B bì vào t lnh. Khi ăn c mi chén bì microwave 30 giây. Ăn cùng bánh tm bì, cơm, bánh mì…đu đưc.

Cách làm Bánh Tm Bì.

Bún Giang Tây (ngâm 3 gi nưc lnh)
Nưc sôi. B bún vào luc đ 25 phút.

Mì Xào Giòn.


Mì Chu Min (shop Tàu) Ngâm nưc sôi 1 phút. X nưc lnh. Ri chiên.


RUC CHAY.

Cách1.
Cho tht nóng, đ vào 300ml du ăn, cho boa rô băm vào nghe thơm cho 1/2 kg x băm sn (ĐôngNamÁ) vào khèo thơm đng đ cháy. Thêm 1 quarter café mm ruc (cc đen tròn như ½ banh tennis) b vô khèo cho tan.
Nêm 3 café đưng, 1 soup bt nêm.
B thêm 1 h mm ruc (ĐôngNamÁ), 1 h satế (ĐNÁ) và 1 h t khô to (ĐNÁ). Quy đu, nêm ln na. (Ngọc)
Cách 2.
Đ du vào ni, đi cho du nóng, b boa rô vào, xào sơ xong đ xã vào, cho đến khi xã bt đu có mùi thơm, b chao đ vào, đường vào, chng 3 đến 5 phút thì bt ni mm xung, đ ruc vào trong mt cái keo, đ vào t lnh dùng được lâu ngày.
Vt liu
1 h chao đ nh chng 4 mung súp.
1 mung súp đường.
1 tép boa rô.
3 tép x, xt mng và bm nhuyn.
2 mung súp du ăn.
Cách làm
Đ du vào ni, đi cho du nóng, b boa rô vào, xào sơ xong đ xã vào, cho đến khi xã bt đu có mùi thơm, b chao đ vào, đường vào, chng 3 đến 5 phút thì bt ni mm xung, đ ruc vào trong mt cái keo, đ vào t lnh dùng được lâu ngày.

Ruc chm vi rau, ci và dưa leo dùng vi cơm trng.

No comments:

Post a Comment