Ø 500 gr Self Raising Flour (3 cup) + 1 café muối
Ø 50 gr Đường Trắng
Ø 100 gr Bơ (microwave 10’’). Dùng tay bóp cho đều tan hòa
bột
Ø Kem đặc (450ml) (trộn đều): Loại thicken
or pure cream or 1 cup sữa: ½ hủ thicker
cream* 1chút đường, đánh tan ra.
Ø Sprite (600ml) or 1 cup lemonade Đổ chung vào một jar (kem đặc và lemonade)
Ø Đổ vào tô có sẵn 750gr Self Raising Flour (Bột mì nổi)
Ø Quậy trước bằng chổi quét. Nhồi bằng tay sau(nhồi nhẹ tay và lightly - nhồi nhiều quá bột sẽ nở nhiều không đẹp)
Ø Rắc bột áo xuống bàn. Lăn cục bột qua bột áo. Dồn 4 góc bột vào. Cuốn vào. Cục bột mịn, mềm, láng. Xoay cục bột, đậy cục bột với khăn lau (10’). Xong dùng cây lăn cán nhẹ qua bột tạo độ dầy và dáng vuông cho cục bột. Dùng 2 tay lăn tới lăn lui nhẹ nhàng. Cán cho bằng, đừng để lổ chổ xấu bánh.
Ø Tips: Dùng khuôn tròn xắn nhanh xuống cục bột lắc lắc rồi dời nhanh khuôn bột ra.
Ø Nhúng khuôn vào bột. Giũ bột ra. Ịn vào bột tạo khuôn
scones: 2.5cm đến 3cm.
Ø Nướng lửa 200 độ (để lò nóng trước 10’)
Ø Hột gà và sữa tươi. Đánh đều lên. Dùng chổi nhúng sữa tươi*hột gà Quết lên mặt cục bột trước khi cho vào lò nướng (nướng độ 20 phút).
Ø Mixed Fruít: ½ chén mixed fruits * ½ chén đường * Để lửa sên sền sệt.
Ø 20 gr Gelatine * 1 chút nước:
Microwave 1 phút. Xong đổ vào chảo mixed fruits
Ø 500 gr self-raising-flour * đường * 100gr
bơ: Microwave 10 giây.
No comments:
Post a Comment