Monday, April 20, 2015

Eye Fillet Beef with Honey & Pepper Sauce. (kiểu Tàu)



Eye Fillet Beef with Honey & Pepper Sauce. 

1 kg khoai lang đ, gt v, ct cc, ngâm nưc mui. Vt ráo, nưc sôi, luc chín mm khoai, vt ráo, tán mm khoai vi 1 soup du ăn, 1 soup mui, 1 café tiêu.

2 kg bò fillet, luc ½ phút cho mm, chiên.
Hoc: Bò ct dy 2cm, áp cho, mi bên 3 phút. Xong cho vào Oven, rưi nưc st.

Sauce tht bò:

Cho hơi m, b vào 100 gr bơ, la nh cho tan bơ.
Cho bt mì (Plain Flour) vào, quy đu, sn st bt là đưc.
·       Tây dùng bt khoai tây (Potato Starch)

Sauce:
2 soup du ăn, 2 soup hành lá, 2 soup tiêu đen xay, 1 vá rưi (5 soup mt ong), 1 vá (~3 soup) oyster sauce, 2 soup bt gà, ½ lít nưc lnh.

B thành phn sauce 1 vào thành phn sauce 2. Thêm 1 chút Dark Sauce (~ nưc màu). Va đ vào va khuy đu tay. Sauce chưa bóng mưt thì thêm 1 soup du ăn.

Sauce nếu đ t lnh thì đng b thành phn sauce 1 vào.

Nưc dùng ngâm tht bò qua đêm:

½ soup mui, ½ soup đưng, ½ chén du ăn, ½ soup du mè, ½ soup Baking Flour (bt ni), ½ soup Baking Powder, 1 soup Baking Soda (Bi-Carb Soda), 2 lít nưc.

Bò fillet ct miếng dy 2cm. Dn 2 mt tht cho mm, ri đ hn hp nưc dùng trên vào tht. Bóp cho thm đu. Đ qua đêm.

Trang trí sauce màu xanh:

3 chén đu Babies xanh (Petite Pois) xay nhuyn, 2 chén nưc, Dùng máy sinh t xay mn.

Hoc:
3 chén Petite Pois, 2 soup Dijon Mustard (or 3 soup), 11/2 soup mui, 2 lít nưc.

Tht bò Fillet ($30/kg) ngâm qua đêm, đ nưc ngâm đi, đ ráo tht. Cho nưc sôi b tht bò vào luc ½ gi. Nếu không phi loi tht bò fillet thì luc 45 phút.

Yêu cu: Tht bò phi mm (rare) Không đưc over-cooked hoc steamed. Sauce ngt cay va ming.

Trang trí:

Dĩa trng. Sauce xanh qut 2 hoc 4 góc, mt scoop khoai lang đ tán mn đt gia. Tht bò xếp lên khoai.

Cách chiên tht bò.

Cho du nóng. Rưi 1cafe du ăn vào ni nh. B vào mt nm tay hành tây đã xt cc, xào thơm, b vào tiếp 1 nm tay t xanh và đ, lc ni. Cho ~ 3 miếng tht bò vào cho du sôi, đo vài đt ri vt ra b tiếp vào ni nh, b vào 1 vá rưỡi sauce, lc ni đo đu ri gp ra đ lên trên scoop khoai lang trên dĩa. Người hướng dẫn: Tuấn.





















Phần hướng dẫn của Ngọc.
Bì Chay.

Bún go. Cho du nhiu, thit nóng, deep fried bún, th du bng cách b 1 cng bún vô, bún ni phình lên cbó màu vàng là đưc.

Cách chiên:

Cho 1.
Ly 1 ít bún thôi, đ vào vá inox, đè vá sát xung cho du, cng bún ni phình vàng là vt ra cho ráo du. B vào tô, bóp bún thành khúc dài.

Cho 2.
1 soup nưc, nưc sôi, b 1 chén bún vô, trn khô nưc thì vt bún ra.

Thính:
Go vo sch. Phơi nng cho khô ráo (~21/2 hr) nhưng cũng đng đ go khô quá. Bc cho rang go cho vàng thơm ri đem đâm nhuyn. Trn vào go: bt nêm chay, boa-rô thng, đu h hoc ch chay xt tăm.

B bì vào t lnh. Khi ăn c mi chén bì microwave 30 giây. Ăn cùng bánh tm bì, cơm, bánh mì…đu đưc.

Cách làm Bánh Tm Bì.

Bún Giang Tây (ngâm 3 gi nưc lnh)
Nưc sôi. B bún vào luc đ 25 phút.

Mì Xào Giòn.
Mì Chu Min (shop Tàu) Ngâm nưc sôi 1 phút. X nưc lnh. Ri chiên.  21/04/2015. 3:23pm.






No comments:

Post a Comment