Eye
Fillet Beef with Honey & Pepper Sauce.
1 kg
khoai lang đỏ, gọt vỏ,
cắt cục, ngâm nước muối.
Vớt ráo, nước
sôi, luộc chín mềm khoai, vớt ráo, tán mềm khoai với 1 soup dầu ăn, 1 soup muối, 1 café tiêu.
2 kg bò
fillet, luộc ½ phút cho mềm, chiên.
Hoặc: Bò cắt dầy
2cm, áp chảo, mỗi bên 3 phút. Xong cho vào Oven, rưới nước sốt.
Sauce thịt bò:
Chảo hơi ấm,
bỏ vào 100 gr bơ,
lửa nhỏ cho tan bơ.
Cho bột mì (Plain Flour) vào, quậy đều, sền
sệt bột là được.
· Tây dùng bột khoai tây (Potato Starch)
Sauce:
2 soup dầu ăn, 2 soup hành lá, 2 soup tiêu đen
xay, 1 vá rưỡi
(5 soup mật ong), 1 vá (~3 soup) oyster sauce,
2 soup bột gà, ½ lít nước
lạnh.
Bỏ thành phần sauce 1 vào thành phần sauce 2. Thêm 1 chút Dark Sauce (~
nước
màu). Vừa đổ vào vừa
khuấy đều tay. Sauce chưa bóng mượt
thì thêm 1 soup dầu
ăn.
Sauce nếu để tủ
lạnh thì đừng bỏ thành phần
sauce 1 vào.
Nước
dùng ngâm thịt bò qua đêm:
½ soup muối, ½ soup đường,
½ chén dầu ăn, ½ soup dầu mè, ½ soup Baking Flour (bột nổi), ½ soup Baking Powder, 1 soup Baking Soda (Bi-Carb Soda), 2
lít nước.
Bò fillet
cắt miếng dầy
2cm. Dằn 2 mặt thịt
cho mềm, rồi đổ
hỗn hợp nước dùng trên vào thịt.
Bóp cho thấm đều. Để
qua đêm.
Trang trí
sauce màu xanh:
3 chén đậu Babies xanh (Petite Pois) xay nhuyễn, 2 chén nước,
Dùng máy sinh tố
xay mịn.
Hoặc:
3 chén
Petite Pois, 2 soup Dijon Mustard (or 3 soup), 11/2 soup muối, 2 lít nước.
Thịt bò Fillet ($30/kg) ngâm qua đêm, đổ nước ngâm đi, để ráo thịt. Chảo
nước
sôi bỏ thịt bò vào luộc
½ giờ. Nếu không phải
loại thịt bò fillet thì luộc
45 phút.
Yêu cầu: Thịt bò phải
mềm (rare) Không được
over-cooked hoặc steamed. Sauce ngọt cay vừa miệng.
Trang
trí:
Dĩa trắng. Sauce xanh quẹt 2 hoặc 4 góc, một
scoop khoai lang đỏ
tán mịn đặt ở
giữa. Thịt bò xếp
lên khoai.
Cách
chiên thịt bò.
Chảo dầu nóng. Rưới 1cafe dầu
ăn vào nồi nhỏ. Bỏ
vào một nắm tay hành tây đã xắt
cục, xào thơm,
bỏ vào tiếp 1 nắm
tay ớt xanh và đỏ, lắc nồi.
Cho ~ 3 miếng thịt bò vào chảo
dầu sôi, đảo vài đợt rồi
vớt ra bỏ tiếp
vào nồi nhỏ, bỏ
vào 1 vá rưỡi sauce, lắc
nồi đảo đều
rồi gắp ra để
lên trên scoop khoai lang trên dĩa. Người hướng dẫn: Tuấn.
Bì Chay.
Bún gạo. Chảo dầu
nhiều, thiệt nóng, deep fried bún, thử
dầu bằng cách bỏ
1 cọng bún vô, bún nổi phình lên cbó màu vàng là được.
Cách
chiên:
Chảo 1.
Lấy 1 ít bún thôi, để vào vá inox, đè vá sát xuống chảo dầu,
cọng bún nổi phình vàng là vớt ra cho ráo dầu. Bỏ vào tô, bóp bún thành khúc dài.
Chảo 2.
1 soup nước,
nước
sôi, bỏ 1 chén bún vô, trộn khô nước thì vớt bún ra.
Thính:
Gạo vo sạch. Phơi nắng
cho khô ráo (~21/2 hr) nhưng cũng đừng
để gạo
khô quá. Bắc chảo rang gạo
cho vàng thơm rồi
đem đâm nhuyễn. Trộn vào gạo:
bột nêm chay, boa-rô thắng, đậu hủ
hoặc chả chay xắt
tăm.
Bỏ bì vào tủ lạnh.
Khi ăn cứ mỗi
chén bì microwave 30 giây. Ăn cùng bánh tầm
bì, cơm,
bánh mì…đều được.
Cách làm
Bánh Tầm Bì.
Bún Giang
Tây (ngâm 3 giờ nước lạnh)
Nước
sôi. Bỏ bún vào luộc độ 25 phút.
Mì Xào
Giòn.
Mì Chu
Min (shop Tàu) Ngâm nước sôi 1 phút. Xả
nước
lạnh. Rồi chiên. 21/04/2015. 3:23pm.
No comments:
Post a Comment