o 1 kg tôm bạc thẻ không đầu có đuôi, rửa sạch, để nguyên đuôi.
o 1 kg gà loại Chicken Thigh Fillet, rửa sạch, trụng nước sôi, thái miếng (vừa ăn)
o Đậu sugar sweet
o Cà rốt (tỉa hoa)
o Đậu que (cắt đôi)
o Nấm (nấm hộp, rửa sạch, cắt đôi)
o 50 gr Tỏi khô (Gralic Granules) (ngâm nước)
Khoai tây bào sợi, ngâm nước muối, xả lại nước lạnh độ ½ giờ cho đến khi thấy cọng khoai bong lên. Vớt ra rổ, ráo nước xong trộn chút bột áo (bột khoai tây).
Làm nước sốt:
o 1 chén nước tương (Kim We Wong)
o 1 chén nước
o ½ chén đường
o 1 tsp chicken powder.
Or
o 1 chén Oyster sauce
o 1 table spoon Dark Sauce
o 1 chén nước
Tất cả nấu sôi lên. Quậy đều.
Cách chiên Ổ khoai tây.
Khoai tây rây lên một chút bột áo (bột khoai tây). Xếp từng cọng khoai tây lên một vá bằng inox. Dầu thiệt nóng. Nhúng vá khoai tây vào dầu nóng. Một vá khác đè nhẹ lên. Chờ khoai chuyển màu vàng nâu, vớt ra, để ráo.
Cách xào.
Chảo nóng. Cho 2 muỗng dầu ăn. 1 muỗng tỏi khô. Cho vật liệu (3tôm, một nắm tay thịt gà, nấm, hành khúc trắng, hành tây, cà rốt…) trụng qua nước sôi (~50 giây). Phi tỏi thơm. Cho vật liệu vào. Tay trái cầm cán chảo giựt dọc vào người, tay phải xào. Chế vào ½ vá nước sauce (ít thôi khoai sẽ o nhão) , 1 tí rượu (Michiu Rice Cooking Wine), 1 chút bột năng đã pha nước. Xào chín. Đổ lên Ổ khoai tây.
Người Hướng Dẫn: Canh Thân.
Ngày Thân Tháng Mão Năm Ất Mùi.
No comments:
Post a Comment