http://tongdomucvusuckhoe.net/noidung/2115
Trích “Oil Pulling Therapy (Liệu Pháp Súc dầu)” by Dr. Bruce Fife.
Chuyển ngữ: Kim Tuyến & Đình Tứ
Chuyển ngữ: Kim Tuyến & Đình Tứ
RĂNG TRÁM CHÌ CÓ THỦY NGÂN (TRÁM AMALGAM )
Không rắn đặc như những kim loại khác, thủy ngân là chất lỏng nên hữu dụng cho nhiều mục đích trong kỹ nghệ.
Nhưng thủy ngân là một trong những chất độc chết người được biết tới trong khoa học. Chỉ cần thở hơi thủy ngân bốc ra là có thể bị bệnh hay tử vong. Thủy ngân thường đã được dùng như chất tẩy uế hay chất diệt sâu, chuột.
Những năm gần đây kỹ nghệ dùng thủy ngân đã gây ra những vấn đề về nhiễm độc môi sinh. Một trong những vụ nổi tiếng nhất xảy ra ở Minamata, nước Nhật vào thập niên 1950 và những năm đầu 1960. Mọi người gìa hay trẻ đều bị ảnh hưởng. Họ bị những triệu chứng dẫn đến mù, điếc, rối loạn phối hợp, giảm trí năng. Gần 50% người bệnh chết. Sau đó người ta khám phá ra nguyên nhân gây bệnh là do nhiễm độc thủy ngân do ăn cá bị ô nhiễm. Chất thải của kỹ nghệ dùng thủy ngân được xả vào vùng vịnh nơi người dân đánh cá.
Chất kim loại màu bạc dùng trong nghề chữa răng là một hợp chất gồm bạc, thiếc, kẽm, đồng, và thủy ngân. Thủy ngân chiếm 50%. Được gọi là trám CHÌ (amalgam) khi dùng hợp chất này.
Tại sao các nha sĩ lại đặt chất cực độc này vào miệng của người ta? Đó là vì chức năng của nó. Miếng trám chì dễ trám khít vào lỗ hổng của răng sâu lại vừa với túi tiền của đa số dân chúng.
Trước khi khám phá ra thủy ngân , nha sĩ dùng vàng, nhưng vàng thì đắt lại phải nấu chảy ra và không bám khít cho phần lớn các trường hợp.Thủy ngân thì lỏng nên khi phối hợp với các kim loại khác tạo thành chất dẻo đủ để ấn khít vào lỗ trống của răng. Sau đó miếng trám chì sẽ cứng dần. Sau gần 200 năm, trám chì vẫn còn được dùng bởi nhiều nha sĩ.
Các nhà nghiên cứu khám phá rằng thủy ngân vẫn tiếp tục bay hơi không ngừng từ trong lỗ trám răng. Một miếng trám chì cũ có thể mất 80-90% lượng thủy ngân. Chất acid trong nước miếng và thức ăn lọc thủy ngân ra khỏi miếng trám chì. Ngay cả nhai kẹo cao su cũng làm tăng sự bay hơi của thủy ngân.
Heintze và đồng nghiệp khám phá rằng vi khuẩn trong miệng biến đổi hơi thủy ngân thành methylmercury, độc hơn thủy ngân, và cùng loại với chất đã gây chết người ở Minamata.
Cũng như vi khuẩn ở miệng, thủy ngân có thể lan truyền từ miệng xuống các cơ quan của cơ thể gây ra nhiều loại bệnh.
Theo Huggins, độc tố thủy ngân có thể dẫn đến bệnh tự miễn dịch. Tự miễn dịch là tình trạng mà hệ miễn dịch của mình lại tấn công các mô của mình. Tự miễn dịch liên quan đến những bệnh thông thường như: viêm khớp dạng thấp, lupus, tiểu đường, viêm thận-tiểu cầu, bướu cổ, bệnh nhuợc cơ nặng, …
Lấy miếng trám chì ra khỏi miệng sẽ giảm gánh nặng của hệ miễn dịch . Trong nhiều trường hợp bệnh nhân báo cáo những hồi phục kỳ lạ .
*Vợ bác sĩ Fife, Leslie, bị nhức nửa đầu mãn tính trong nhiều năm. Không thuốc nào có thể giảm đau. Những cơn nhức đầu dai dẵng hàng giờ, làm bà kiệt sức. Sau khi lấy miếng trám chì ra, bà hết nhức đầu gần như tức khắc. Đến nay đã được 10 năm, cơn nhức đầu đã không bao giờ trở lại.
*Frank, một kỹ sư 61 tuổi, bị nấm eczema nặng, loét dạ dày, nhiễm trùng tai cứ tái đi tái lại, nhức đầu mãn tính, đau lưng và khớp xương, tay phải và chân trái run rẩy, thỉnh thoảng tức ngực, rối loạn nhịp tim, thiếu tập trung, và dễ nóng giận. Ông có 6 răng trám chì, và hai chỗ răng bắc cầu bằng kền/sứ. Sau khi xem bệnh lý của ông, nha sĩ đề nghị lấy miếng trám chì ra và thay răng bắc cầu bằng vàng và sứ. Làm răng xong, vài ngày sau ông thấy sức khỏe khá hơn. Vài tuần sau nữa ông cho biết tất cả các triệu chứng giảm đáng kể, trừ cái lưng đau và eczema đã tăng cường độ trong thời gian ngắn trước khi giảm bớt. Sau vài tháng , ông khỏi hết mọi bệnh, kể cả eczema và nhiễm trùng tai.
Bạn không bao giờ nên để nha sĩ trám chì. Hiện nay có nhiều loại trám bằng nhựa composite sẵn có khác an toàn hơn.
TẨY ĐỘC THỦY NGÂN BẰNG LÁ NGÒ RÍ (CILANTRO)
Thiên nhiên cung cấp cho chúng ta nhiều cách để điều trị bệnh tật, và khử độc. Có nhiều loại thảo dược vốn từ lâu có tiếng về khả năng chữa lành nhiều chứng bệnh, trong đó có cây ngò rí, có khả năng tẩy độc kim loại nặng trong cơ thể. Lá ngò rí dùng để tạo mùi và trang trí trong nghệ thuật nấu ăn châu Á và Mexico.
Khám phá ra lá ngò rí là một chất có khả năng tẩy độc mạnh là công lao của bác sĩ Yoshiaki Omura, Chủ tịch và sáng lập viên trường đại học quốc tế về Châm cứu và Điện tử Liệu pháp, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Y khoa của Viện Tim, Mỹ.
Bác sĩ Omura đã khám phá ra rằng chất kháng sinh dùng để điều trị thường tỏ ra không hiệu quả khi có mặt các lớp tích tụ kim loại nặng như thủy ngân, chì, nhôm. Các phương pháp điều trị tích cực với thuốc kháng sinh và các loại thuốc khác chỉ có tác dụng tạm thời làm lắng dịu các triệu chứng trong một khoảng thời gian, và vài tháng sau lại bị tái nhiễm. Khám kỹ các bệnh nhân, thì thấy rằng nơi vẫn còn nhiễm trùng chính là những chỗ tích tụ những kim loại nặng. Những lớp tích tụ kim loại nặng cùng tồn tại với vi khuẩn và siêu vi. Ông lập luận rằng những kim loại nặng, bằng cách nào đó, đã làm giảm hiệu quả của thuốc, cho phép nhiễm trùng tồn tại. Tóm lại, tẩy độc kim loại nặng cùng với việc dùng kháng sinh là cần thiết để việc chữa trị đạt được kết quả tốt.
Đặc điểm tẩy độc của lá ngò rí được khám phá một cách tình cờ. Vào năm 1995 bác sĩ Omura thấy các bệnh nhân của ông ăn phở Việt nam, trong đó có bỏ lá ngò, và thấy trong nước tiểu của họ, chất thủy ngân giảm đi rõ rệt. Khi dùng ngò với chất kháng sinh, nhiễm trùng bị tiêu tán vĩnh viễn. Nghiên cứu của ông được các nhà chuyên môn y khoa nhìn nhận, và khám phá của ông đã được xuất bản trong các ấn phẩm chuyên đề y khoa.
Chỉ cần khoảng một muỗng canh / một nhúm lá ngò, như khi dùng để chế biến thức ăn thông thường, ăn vào trong vòng ba tuần lễ, là đủ để tẩy độc các kim loại nặng tích tụ trong người, và cho phép các loại thuốc phát huy tác dụng. Hiệu quả của lá ngò không giới hạn trong đường tiêu hóa, trái lại có thể tẩy sạch kim loại nặng trong khắp cơ thể, kể cả phổi, thận, gan, các cơ quan nội tiết, và tim.
Khi lấy đi các chỗ trám chì, các nha sĩ thường cẩn thận tránh cho bệnh nhân không phải nuốt vào hoặc hít phải những hơi và bụi thủy ngân. Một miếng ngăn được đặt vào trong miệng cùng với một ống hút hơi mạnh. Thường thì nước miếng được hút ra để ngăn thủy ngân rơi xuống họng. Mặc dù có những biện pháp ngăn ngừa như vậy, nhưng lượng thủy ngân trong người thông thường vẫn tăng lên sau mỗi lần điều trị. Bác sĩ Omura cho thấy nếu bệnh nhân ăn ngò từ hai tới ba tuần sau khi lấy miếng trám chì, thủy ngân sẽ bị loại trừ ngay. Khi bị phơi nhiễm nhiều thủy ngân, thí dụ trường hợp lấy đi miếng trám chì bác sĩ Omura khuyên nên ăn ngò nhiều hơn, nhiều lần trong ngày. Trong những nghiên cứu của ông về miếng trám chì bác sĩ kê toa dùng bột ngò trong viên con nhộng 100 mg mỗi ngày bốn lần.
Những nghiên cứu của bác sĩ Omura về đặc tính tẩy độc của ngò cũng được độc lập khẳng định bởi các nhà nghiên cứu khác. Các nhà nghiên cứu tại bộ Năng Lượng Nguyên Tử ở Ấn Độ đã khám phá ra rằng ngò còn có thể được dùng để lọc nước bị ô nhiễm. Ngò có tác dụng hấp thụ thủy ngân có trong nước. Các nhà nghiên cứu đã quan sát và thấy rằng ngò đã làm biến mất chất vô cơ và menthylmercury trong nguồn nước lấy từ lòng đất.
Thêm ngò vào thức ăn là cách dễ dàng giúp bạn bảo vệ bạn tránh khỏi ngộ độc thủy ngân, đặc biệt là khi bạn có răng trám chì. Ngò có mùi thơm đặc biệt, có thể dùng thay thế cho ngò tây (parsley) để thêm hương vị và trang trí món ăn, có thể ăn sống giúp hơi thở thơm tho.
Ngò có tiềm năng loại trừ nhiều thủy ngân ra khỏi cơ thể hơn cả chính cơ thể của chúng ta. Mật được tiết ra và chảy vào đường tiêu hóa, là một trong những đường thoát chính yếu của thủy ngân. Ăn thức ăn có nhiều chất xơ và uống những viên thuốc bổ sung chlorella cũng giúp loại trừ chất thủy ngân ra khỏi đường tiêu hóa.
PHẦN 3
Do Ban Quản Trị trang web www.usingneem
*Soạn thảo: tiến sĩ Sheila Sperber Haas
*Lời giới thiệu: bác sĩ Mitchell A. Fleisher
Kim-Tuyến chuyển ngữ
kimtuyen321@yahoo.com
*Soạn thảo: tiến sĩ Sheila Sperber Haas
*Lời giới thiệu: bác sĩ Mitchell A. Fleisher
Kim-Tuyến chuyển ngữ
kimtuyen321@yahoo.com
5.UNG THƯ
Hiện nay khả năng cứu sống của các hợp chất chống ung thư trong cây neem đã được nhận ra. Neem, hoặc các hợp chất trích chiết riêng từ neem, đã cho thấy hiệu quả ấn tượng trong việc tiêu diệt nhiều dòng tế bào ung thư khác nhau của con người qua thử nghiệm trong ống nghiệm và động vật, bao gồm ung thư ruột gìa, dạ dày, phổi, gan, da, miệng, tuyến tiền liệt, ung thư vú, và ung thư Ehrlich. Mặc dù thử nghiệm trên người vẫn còn nằm trong tương lai, nghiên cứu trong giai đoạn đầu này + kết hợp với ít tác dụng phụ của neem + có sẵn dễ dàng + chi phí thấp ở hầu hết các nước trên thế giới, đem tin vui và hi vọng cho bệnh nhân.
Neem có chứa một số hoạt chất làm việc cùng nhau, cùng một lúc nhưng theo các cơ chế khác nhau. Đặc tính này giải thích hiệu quả về tác động mạnh của nó trên tế bào ung thư trong ống nghiệm và các khối u ở động vật. Một trong những cơ chế này là apoptosis (lập trình tế bào chết), cơ chế của cơ thể gây cho tế bào bị hư hại để tự hủy. Tế bào ung thư là tế bào mất chức năng lập trình tế bào chết nên sống mãi và tăng tiến dần. Neem giúp tế bào ung thư tái lập lại lập trình tự hủy. Điều này tạo ra một lợi thế, bởi vì khi chúng chết, các mảnh vỡ tế bào của chúng cung cấp vật liệu cho phép các tế bào bạch huyết T đến nhận diện và phá hủy các tế bào ung thư còn lại.
Hai nghiên cứu chứng tỏ rằng neem có thể tăng cường các hoạt động của một số chemotherapies (hóa trị) đồng thời làm giảm tác dụng phụ của chemo.
Tác động đáng kể nhất của Neem là ngăn ngừa bệnh ung thư xảy ra.
Một nghiên cứu đăng trong tạp chí World of Gastroenterology tường trình rằng lá neem đã giúp làm giảm khối u của chuột thí nghiệm lên đến 87%.
Neem cũng sản xuất chất chống oxy hóa rất cao, kể cả enzym glutathione khử độc chất gây ung thư (carcinogendetoxifying).
Nhiều nghiên cứu vẫn còn phải được thực hiện trước khi neem có thể được khuyến khích sử dụng để chống ung thư nơi con người, nhưng kết quả tích cực trước sau như một trong ống nghiệm và các nghiên cứu tiền lâm sàng đã tạo nhiều phấn khởi và hi vọng.
Báo cáo từ người dùng Neem
1-Sau khi phẫu thuật qúa nhiều lần đến nỗi tôi không nhớ chính xác số lần này, bác sĩ da liễu của tôi kinh ngạc trước sự khác biệt kể từ khi tôi bắt đầu sử dụng dầu neem trên mặt. Lần đầu tiên trong nhiều năm, ông không còn phải cắt bỏ bất cứ chỗ da nào, cũng không cần làm một sinh thiết (biopsy) nào nữa ở lần đi khám nghiệm vừa rồi của tôi. Donna D., Brandon, FL
2-Sau khi chú chó Rottweiler được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương, chúng tôi bắt đầu cho ăn neem. Neem giúp giảm đau rất nhiều nên chúng tôi không cần cho chú thuốc giảm đau nữa. Rottweiller đã sống thọ hơn đồng bạn khỏe mạnh nhiều tháng.
Steve D., Ocoee, FL
3-Năm ngoái tôi nhận thấy hai nốt “tàn nhang”, một trên má trái và một trên cánh tay phía trên bên phải của tôi. Tôi đã đi bác sĩ. “Ồ, không sao, cô có làn da đẹp, chỉ có chút tàn nhang thôi.“ Tôi biết chúng không phải là tàn nhang bình thường, nên tôi đã đi đến bác sĩ khác và yêu cầu ông cho làm xét nghiệm xem có phải là tế bào ung thư hay không. Quả là ung thư da thật. Bác sĩ đề nghị tôi gặp chuyên gia giải phẫu và bắt đầu chữa bằng xạ trị và hóa trị (radiation and chemo). Tôi không muốn cách chữa trị này. Tôi bắt đầu tự điều trị với dầu neem ép lạnh tinh khiết. Khi hai nốt tàn nhang mất dạng trả lại làn da bình thường khỏe mạnh trước kia, tôi đi xét nghiệm lại. Không còn ung thư da nữa. Các bác sĩ từ chối, không tin rằng ung thư đã biến mất.Phần tôi, tôi sẽ sử dụng neem mãi trong cuộc đời tôi.
Janet S., Tijuana, MX
4-Tôi đã phẫu thuật ung thư da trên khuôn mặt của tôi một năm trước đây, và chỗ đó bịviêm. Từ đó tôi không còn tin vào thuốc hoặc bác sĩ nữa, tôi đi tìm một giải pháp khác. Sau khidùng một số loại kem không thành công, tôi mua kem dưỡng da neem. Kết quả tuyệt vời, khi tôi dùng dầu neem nguyên chất, kết quả càng khả quan hơn nữa. Bây giờ không còn ngứa, đỏ haysưng. (Dầu neem có hăng mùi, nhưng tôi quen dần đi.) Chỉ gần đây, tôi bắt đầu uống trà lá neem. Bởi vì tôi đã đọc ở đâu đó rằng nếu bạn tiêm neem vào khối u, khối u sẽ chết. Tôi là người nghiền thuốc lá (bây giờ tôi đã bỏ thuốc lá được rồi) và tôi có những nốt trên da mà có thể là tiền ung thư, cho nên neem là bạn mới và thân nhất của tôi! Tôi đã hy vọng rằng tôi sẽ không bao giờ phải trải qua phẫu thuật ung thư da một lần nữa. Cheryl A., qua email
6. BỆNH TIỂU ĐƯỜNG (DIABETES)
Chất thật đắng của neem đã làm cho neem trở nên căn bản để điều trị bệnh tiểu đường (pitas) trong Y Khoa Ấn Độ (Ayurvedic therapy) do ăn quá nhiều chất ngọt. Những nghiên cứu y học sớm nhất về neem, bắt đầu với một báo cáo năm 1973 trong y khoa và phẫu thuật cho biết uống bổ sung neem làm giảm nhu cầu insulin nơi người bị tiểu đường.
Các nghiên cứu gần đây đã tập trung vào động vật, trong đó chỉ ra rằng hiệu ứng hạ đường huyết của neem và thuốc theo toa glibenclamide có thể sánh ngang nhau, và cũng lưu ý rằng neem hữu ích trong việc ngăn ngừa hoặc trì hoãn việc khởi phát của bệnh tiểu đường.
Báo cáo từ người dùng Neem
1-Là một nữ y tá, tôi có nhiều bệnh nhân tiểu đường đang bị viêm âm đạo chữa hoài không khỏi. Tôi khuyên họ chuyển sang dùng xà phòng neem ngay. Họ đã khỏi nhiễm trùng nhanh chóng.
Valeria Ozsu, NP, Fairfield, CA
2-Em gái tôi và tôi đun sôi 1 lít nước và sau đó cho 3 lá neem vào và đun sôi lửa nhỏ trong 3 phút. Chúng tôi uống một ly nhỏ như trà. Em gái tôi được chẩn đoán với bệnh tiểu đường loại 2 sau khi cô đã đi đến phòng cấp cứu với lượng đường trong máu hơn 500. Tôi thì đang ở ranh giới tiểu đường loại 2. Từ khi chúng tôi bắt đầu uống trà neem mức glucose của chúng tôi đã giảm đáng kể. Em gái của bác sĩ không thể tin rằng chỉ sau ba tháng điều trị (chế độ ăn kiêng và glucophage) đường trong máu của cô đã được giảm xuống 90. Đối với bản thân mình, tôi giữ cho lượng đường trong máu của tôi ở mức độ lành mạnh với chế độ ăn uống và tập thể dục, nhưng tôi nhận thấy rằng điều này không đủ. Nếu tôi không uống trà neem, lượng đường trong máu của tôi tăng lên. Rey G., San Diego, CA
3-Cha tôi, bị bệnh tiểu đường, đã bắt đầu dùng neem. Cha tôi không phải một trong những người thích thử những điều mới, cũng không bình luận gì về chúng, nhưng luôn giữ đúng cho ông và mẹ tôi uống viên neem của họ mỗi buổi sáng và buổi tối, vì vậy tôi biết cha tôi đã nhìn thấy sự khác biệt. Jane G., Yorkshire, OH
No comments:
Post a Comment