shared http://vnthuquan.net/amthuc/monan.aspx?id=1949
1 hôp thốt nốt 700gr
borassus flabellifer fruit
1 muỗng hột é
1 muỗng mủ trôm khô
Sterculia foetida
Sterculia foetida
Ít trái tắc
siro dâu, đá bào, trái cây
Thốt nốt đổ ra tô (trái * nước đường)
Hột é đãi nhiều lần nước cho sạch, ngâm vô tô nước lạnh khỏang 10phút cho nở, đổ ra rổ cho ráo nước
Mủ trôm khô ngâm nước ấm từ 10 đến 12 tiếng cho nở bung rồi dùng tay gỡ bỏ phần cát cho thật sạch, giữ lại phần trắng đã nở bung
Cho một ít mủ trôm * hột é * thốt nốt vào ly
Thêm đá cục, vắt vài giọt nước trái tắc
Rót thêm sirô dâu, và trái cây.
^^^
Chè Táo Xọn
Hấp chín 300gr đậu xanh cà, để nguội
Hòa 200gr bột năng * nước lạnh * 300gr đường
Bắc lên bếp quậy đều tay
Chờ bột trong cho vani
Nhắc xuống rải đậu xanh vô quậy nhẹ
Khi ăn cho nước cốt dừa.
^^^
Mì trộn (chay)
Nấm đông cô ngâm nước cắt gốc xắt miếng hơi mỏng, một vài lát dầy giả thịt.
Cà rốt xắt hột lựu
Củ cải muối xả nhiều nước thái lát mỏng bằm nhỏ
Ớt ngâm nước bỏ hột bằm sơ (ớt khô màu đẹp ít cay)
Chả chay hoặc đậu hủ xắt lát * xắt dọc làm 6. Chiên dòn vớt để ráo
Một tô nước lèo (củ cải * su hào * cà rốt * củ cải trắng) hòa 2 s
Hòa 2 cafe bột bắp
Chảo dầu lửa lớn.
Cho nấm xào vàng thơm. Cho củ cải, cà rốt.
Xào 2 phút cho thêm 1 soup dầu hào
Cho thêm ít đường, bộtnêm (tuyệt đối không cho muối)
Cho tô nước lèo rau củ vào. Đậy nắp chờ nước sôi hạ lửa nhỏ.
Nước cạn chừng phân nửa cho ớt khô, đậu hủ chiên vô
Nấu đến khi còn một lượng nước vừa đủ
Nêm nếm vừa ăn
Ngọt: thêm xì dầu. Màu sắc: hắc xì dầu
Cho chén bột bắp đã hòa tan vào
Mì trụng vớt để ráo cho vào tô
Rưới hỗn hợp lên trên. Dùng nóng.
^^^
Đâu Hủ Om Chiên Giòn
Phi thơm 1,2 súp dầu ăn * boa rô với
một chén nhỏ nước tương pha một chén nước sôi
Nêm chút đừong
Đậu hủ cắt vuông 3cm chiên vàng dầu ngập đậu
Rồi cho đậu mới chiên còn nóng đó vào nồi nước taương hỗn hợp pha sẵn
Nấu sôi rồi để lửa nhỏ nấu thêm 5 phút
Lấy đậu ra để nguội
Phần nước tương để riêng
Trước khi dùng chiên đậu lại với lửa nhỏ
Hâm phần nước tương
Cho đậu hủ ra dĩa, rưới nước tương lên
Chấm với rau luộc
^^^
Chè Táo Xọn
Hấp chín 300gr đậu xanh cà, để nguội
Hòa 200gr bột năng * nước lạnh * 300gr đường
Bắc lên bếp quậy đều tay
Chờ bột trong cho vani
Nhắc xuống rải đậu xanh vô quậy nhẹ
Khi ăn cho nước cốt dừa.
^^^
Mì trộn (chay)
Nấm đông cô ngâm nước cắt gốc xắt miếng hơi mỏng, một vài lát dầy giả thịt.
Cà rốt xắt hột lựu
Củ cải muối xả nhiều nước thái lát mỏng bằm nhỏ
Ớt ngâm nước bỏ hột bằm sơ (ớt khô màu đẹp ít cay)
Chả chay hoặc đậu hủ xắt lát * xắt dọc làm 6. Chiên dòn vớt để ráo
Một tô nước lèo (củ cải * su hào * cà rốt * củ cải trắng) hòa 2 s
Hòa 2 cafe bột bắp
Chảo dầu lửa lớn.
Cho nấm xào vàng thơm. Cho củ cải, cà rốt.
Xào 2 phút cho thêm 1 soup dầu hào
Cho thêm ít đường, bộtnêm (tuyệt đối không cho muối)
Cho tô nước lèo rau củ vào. Đậy nắp chờ nước sôi hạ lửa nhỏ.
Nước cạn chừng phân nửa cho ớt khô, đậu hủ chiên vô
Nấu đến khi còn một lượng nước vừa đủ
Nêm nếm vừa ăn
Ngọt: thêm xì dầu. Màu sắc: hắc xì dầu
Cho chén bột bắp đã hòa tan vào
Mì trụng vớt để ráo cho vào tô
Rưới hỗn hợp lên trên. Dùng nóng.
^^^
Đâu Hủ Om Chiên Giòn
Phi thơm 1,2 súp dầu ăn * boa rô với
một chén nhỏ nước tương pha một chén nước sôi
Nêm chút đừong
Đậu hủ cắt vuông 3cm chiên vàng dầu ngập đậu
Rồi cho đậu mới chiên còn nóng đó vào nồi nước taương hỗn hợp pha sẵn
Nấu sôi rồi để lửa nhỏ nấu thêm 5 phút
Lấy đậu ra để nguội
Phần nước tương để riêng
Trước khi dùng chiên đậu lại với lửa nhỏ
Hâm phần nước tương
Cho đậu hủ ra dĩa, rưới nước tương lên
Chấm với rau luộc
No comments:
Post a Comment