Ngưu Bàng
Japanese Gobo
Ngưu Bàng Nhật
Trà Ngưu Báng
shared http://www.webtretho.com/
Công thức nấu canh dưỡng sinh (sưu tầm): thành phẩm khoảng 600 ml nước canh/cho 1 ngày uống/người.
Nguyên liệu :
- củ cải (daikon) loại dài, tròn, đoạn gần cuống lá có màu xanh : 250 gr
- lá của cải : 125
- cà rốt : 125 gr
- củ ngưu báng : 125 gr
- 2 tai nấm đông cô lớn (loại có vân màu trắng)
Cách nấu :
Tất cả rửa sạch, không bào vỏ, thái nhỏ. Tỉ lệ : 1 phần rau củ + 3 phần nước (với lượng rau củ trên cho khoảng 2,5 lít nước). Dùng nồi thủy tinh/kim loại tốt để nấu là tốt nhất (nhằm tránh ảnh hưởng của kim loại). Nấu trong khoảng 1h30' - 2h, xem chừng lượng nước còn phân nửa là được.
Nấu cho 2 ngày/1 lần, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần . Luôn dùng canh nóng ấm.
Nguyên liệu :
- củ cải (daikon) loại dài, tròn, đoạn gần cuống lá có màu xanh : 250 gr
- lá của cải : 125
- cà rốt : 125 gr
- củ ngưu báng : 125 gr
- 2 tai nấm đông cô lớn (loại có vân màu trắng)
Cách nấu :
Tất cả rửa sạch, không bào vỏ, thái nhỏ. Tỉ lệ : 1 phần rau củ + 3 phần nước (với lượng rau củ trên cho khoảng 2,5 lít nước). Dùng nồi thủy tinh/kim loại tốt để nấu là tốt nhất (nhằm tránh ảnh hưởng của kim loại). Nấu trong khoảng 1h30' - 2h, xem chừng lượng nước còn phân nửa là được.
Nấu cho 2 ngày/1 lần, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần . Luôn dùng canh nóng ấm.
Nước chấm thức ăn chay:
bột củ sen và
bột cà rốt…
nước tương tamari..
tạo thành món gia vị Diệu Minh ngon nổi tiếng,
No comments:
Post a Comment