BRIOCHE
Làm
ấm 60ml sữa
tươi
rồi cho 15gr men khô vào khuấy
cho tan men.
Cho
60gr bột bánh mì vô nhào thành khối
bột tròn rồi
để
cho bột nở lên gấp
đôi.
Sau
đó
từ từ cho trứng
và các nguyên liệu khô khác ??? Vào nhào
thành khối bột mềm.
Cho
từng chút bơ mềm
vào (210gr), nhào đến
khi bơ
quyện nhuyễn
với bột thành một
khối mượt mịn. Khối
bột này sẽ
rất mềm và dính.
Nên
để
hỗn hợp này qua đêm, việc
để
lạnh sẽ làm bột
bớt dính và việc
nặn thành từng
chiếc bánh nhỏ
dễ dàng hơn
Nếu
nướng
như
1 ổ bánh mì thì không cần
để
qua đêm.
Chỉ cần để
khối bột nghỉ
20phút rồi cho bột
vào khuôn
Nhiệt
độ
nướng:
200 với khuôn Brioche nhỏ
hoặc 190 độ với
khuôn lớn
Thời
gian nướng
không cố định..Mặt bánh chín vàng ươm là đượcL
sơ lược lại từ trang 61 ONE SWEET BITE – ĐẶNG
NGỌC LINH.
@@@
shared
طريقة عمل البريوش How to make Brioche Rolls
Ingredients
4 cups all-purpose flour
4 cups all-purpose flour
1
cup sugar
2
tbsp butter
¼
cup ôil * ½ cup milk * 1 ½ tbsp rapid…yeast * tsp vanilla * ½ tsp salt * 2
tbsps sesame seeds * 3 whole eggs * ½ cup warm water * for decorating (sesame
seeds) * Grated coconut sugar
4tsp/14gr active dry yeast
or 30gr fresh yeast
500gr unbleached bread flour
12gr kosher salt
50gr
50gr
100gr
@@@@
Croissants with Julie Child
@@@@
Croissants with Julie Child
85 degree good for yeast cover for 1.5 hrs (not longer)
Cán 2 lần (thấy bọt bong bóng thì dùng ngón tay tán nó ra)
Gói lại bỏ vào tủ lạnh 2 hrs
Lấy ra cán và gấp lại
Gói lại bỏ vào tủ lạnh 2hrs
Lấy ra cán bột, lật cục bột, rắc bột áo cán cục bột dàn ra
hình chữ nhật. Cắt đôi cất nửa vào tủ lạnh.
Tiếp tục cán nửa cục bột. Cắt làm 3.
Cán từng miếng. Để miếng bột ngang. Cắt xéo thành 2 tam
giác. Cuộn míêng bột tam giác từ cạnh ngang lên cạnh nhọn miếng bột (tạo hình
croissants)
Để lên khay,mỗi khay 6 cái. Quết trứng*nước lên trên mặt từng
bánh.
Mở lò ở 475 độ. Nướng 10-12 phút. lấy ra để nguội 10-15phút.
Để vào bọc nilon. Cất vào tủ lạnh.
Café au lạit * jam * croissants
No comments:
Post a Comment