Sunday, October 18, 2015

Puff Pastry * Croissant * Brioche




BRIOCHE
Làm m 60ml sa tươi ri cho 15gr men khô vào khuy cho tan men.
Cho 60gr bt bánh mì vô nhào thành khi bt tròn ri đ cho bt n lên gp đôi.
Sau đó t t cho trng và các nguyên liu khô khác ??? Vào nhào thành khi bt mm.
Cho tng chút bơ mm vào (210gr), nhào đến khi bơ quyn nhuyn vi bt thành mt khi mưt mn. Khi bt này s rt mm và dính.
Nên đ hn hp này qua đêm, vic đ lnh s làm bt bt dính và vic nn thành tng chiếc bánh nh d dàng hơn
Nếu nưng như 1 bánh mì thì không cn đ qua đêm. Ch cn đ khi bt ngh 20phút ri cho bt vào khuôn
Nhit đ nưng: 200 vi khuôn Brioche nh hoc 190 đ vi khuôn ln
Thi gian nưng không c đnh..Mt bánh chín vàng ươm là đưcL
sơ lược lại từ trang 61 ONE SWEET BITE – ĐNG NGC LINH.

@@@
shared
طريقة عمل البريوش How to make Brioche Rolls

Ingredients
4 cups all-purpose flour
1 cup sugar
2         tbsp butter
¼ cup ôil * ½ cup milk * 1 ½ tbsp rapid…yeast * tsp vanilla * ½ tsp salt * 2 tbsps sesame seeds * 3 whole eggs * ½ cup warm water * for decorating (sesame seeds) * Grated coconut sugar




Image result for active dry yeast coles
4tsp/14gr active dry yeast

or 30gr fresh yeast 

500gr unbleached bread flour

12gr kosher salt

50gr

50gr
100gr 

@@@@

Croissants with Julie Child

85 degree good for yeast cover for 1.5 hrs (not longer)
Cán 2 lần (thấy bọt bong bóng thì dùng ngón tay tán nó ra)
Gói lại bỏ vào tủ lạnh 2 hrs
Lấy ra cán và gấp lại
Gói lại bỏ vào tủ lạnh 2hrs
Lấy ra cán bột, lật cục bột, rắc bột áo cán cục bột dàn ra hình chữ nhật. Cắt đôi cất nửa vào tủ lạnh.
Tiếp tục cán nửa cục bột. Cắt làm 3.
Cán từng miếng. Để miếng bột ngang. Cắt xéo thành 2 tam giác. Cuộn míêng bột tam giác từ cạnh ngang lên cạnh nhọn miếng bột (tạo hình croissants)
Để lên khay,mỗi khay 6 cái. Quết trứng*nước lên trên mặt từng bánh.
Mở lò ở 475 độ. Nướng 10-12 phút. lấy ra để nguội 10-15phút. Để vào bọc nilon. Cất vào tủ lạnh.

Café au lạit * jam * croissants

No comments:

Post a Comment