Thursday, October 1, 2015

tools

Dù chưa được phép của NXB nhưng vì sự ham mê cùng lòng "hâm-mộ"
 nên mạo muôi để vào blog cá nhân 
trang "dụng cụ làm bánh cơ bản"
shared lại từ "nhật ký học làm bánh 2" của linh trang. 
Thành thật xin lỗi tác giả cùng NXB.

Stand mixer công suất 350-500w
500w

Âu trộn bột lớn
[thành cao: 15 X 20cm, 
đường kính 20-30cm]
20cm

Rây bột lỗ nhỏ

Phới trộn 
(nhựa or silicon)
silicone whisk egg

Muỗng gỗ

Phới lồng cầm tay 
(whisk)
 
Khuôn Cupcake
Mini: 
đường kính 3cm, cao 2-3cm)
Khuôn vừa: 
(đường kính miệng ~5cm, cao 3-4cm)
 
Khuôn Muffin
Khuôn vừa 
(đường kính miệng 7-8cm or 10cm)

Khay Muffin/Cupcake 12 l
 or 24 lỗ

Khuôn Cake Pan
 &
Khuôn Spring Form Pan
(đáy rời , dùng cho mousse or cheesecake
 
2 khuôn tròn (18-20cm)
1 khuôn vuông (20x20cm)
9 inch nonstick spring form pan

Khuôn tube:
Có ống ở giữa
Angel Food Cake Pan
 &
Bundt Pan

Khuôn bánh mì 
(Loaf Pan)
Khuôn lớn 
(23 x 13 x 6 cm)

Khuôn Pie 
(giống đĩa tròn)
Đường kính 23cm x cao 3-4cm
 
Khuôn Tart 
(đáy rời, viền khuôn lượn sóng, thành khuôn thấp hơn khuôn pie)
 
Khuôn Brioche
Khay nướng chữ nhật
(dùng nướng bánh quy, su kem, bánh gatô cuộn, rang các loại hạt..)
Dùng nướng cách thủy (bánh flan/cheesecake)
Chọn kích thước khay vừa với lò

Mousse Ring
Dùng cho bánh mousse, tiramisu..
Đừong kính 5-10cm
Or
18x23cm
 

Giấy nến

Tấm or 
Khay nướng chống dính
 

Nhiệt kế lò
Nhiệt kế kẹo 
(đo nhiệt độ của nguyên liệu: 
sốt, đường nóng chảy…)

Cây cán bột
Rolling Pin

Vĩ lưới
Cooking Racks

Trang trí bánh

Túi bắt kem (hình tam giác)

Đui bắt kem

Dao răng cưa

Cây chà láng
Bàn xoay



No comments:

Post a Comment