Vặn lò ở 165 độ C
Dùng muỗng gỗ đánh đều 4 lòng đỏ trứng *, 50gr đường trắng * ¼ tsp muối cho đến khi quyện vào nhau
Cạo trái vani
cho cả trái và hột vô chảo chống dính cùng 500ml
whipping cream (heavy cream).
Nấu đến khi sôi lăn tăn
Để cream nguội khỏang 5 phút, gắp trái vani ra,
Rồi rót từ từ hỗn hợp [trứng*đừong*sữa] vừa rót vừa quậy trứng cho đều
Lót 1 cái khăn lên khay nướng, rồi đổ khay đầy nước nóng.
Để một tô sứ vô khay, bỏ vô mỗi tô một vài trái raspberries,
Rót hỗn hợp kem trứng đến lưng mịêng tô hỗn hợp cream
Sau đó bỏ khay vô lò nướng khỏang 25 phút đến khi hỗn hợp đặc lại
Lấy ra khỏi lò, để nguội hẳn rồi cho vô tủ lạnh để 5 tiếng hoặc để qua đêm
Lấy tô kem ra, rắc đường lên bề mặt
Rồi dùng Blow Torch (dụng cụ xì lửa)
đốt cho đường chảy ra thành màu
caramel. Ăn lạnh.
·
Hoặc nấu đường caramel riêng rồi đổ lên bề mặt tô kem
· Có thể thay raspberries bằng việt quất, dâu tây.
^^^
Strawberry Tart
Mở lò ở 160 độ (trước khỏang 7-9 phút)
Dùng cọ quẹt bơ lỏng lên lòng vỏ hòanh thánh
Cho 45gr đường nâu vô một cái dĩa đáy sâu.
Ấn vỏ hòanh thánh (mặt có quết bơ) xuống dĩa đường (cho đừơng dính đều)
Xếp từng vỏ hòanh thánh vô khay muffins 12 lỗ
Cho khay vô lò nướng 5-7 phút (cho vỏ chín vàng). Lấy vỏ ra để nguội
Cho creamcheese mascarpone
, 2 soup mật ong và 2 soup nước cam vô tô, đánh cho đều
Xúc từng muỗng hỗn hợp [mascarpone*mậtong*nướccam] vô từng chiếc vỏ hòanh thánh đã nướng chín
Xếp từng lát dâu tây lên trên
Cuối cùng cho 100ml kem tươi (đánh bông) lên trên là dùng.
^^^
Bánh Brownie
Bật lò ở 165 độ C
Cho (140gr bơ nhạt mềm * 160gr đường * 120gr bột cacao * 1/4 tsp muối * 1/2 tsp vani) vào một tô inox, nấu cách thủy trên bếp đến khi đường tan
Cho 2 cái trứng gà vào, rắc bột mì vào, quấy đều cho tan quyện
Đỗ hỗn hợp vào một khuôn tròn 20cm (lót giấy nướng)
Cho khuôn vào lò nướng 15 phút.
Lấy khuôn ra khỏi lò.
Cheesecake
Đánh creamcheese
và đường cho mềm mượt
Cho 2 trứng gà đã đánh tan vào, đánh tiếp cho nhuyễn, nhớ vét thành tô cho đều hỗn hợp
Tiếp tục cho 60gr bơ chảy * 1tbs bột mì đa dụng * 1tsp vani vào đánh đều
Xếp trái cherry (ráo nước) lên trên lớp brownie
Đổ hỗn hợp cheesecake lên trên
Cho bánh vào lò nướng tiếp 25-30 phút đến khi mặt bánh vàng đều
Lấy bánh ra khỏi lò, chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Strawberry Tart
Mở lò ở 160 độ (trước khỏang 7-9 phút)
Dùng cọ quẹt bơ lỏng lên lòng vỏ hòanh thánh
Cho 45gr đường nâu vô một cái dĩa đáy sâu.
Ấn vỏ hòanh thánh (mặt có quết bơ) xuống dĩa đường (cho đừơng dính đều)
Xếp từng vỏ hòanh thánh vô khay muffins 12 lỗ
Cho khay vô lò nướng 5-7 phút (cho vỏ chín vàng). Lấy vỏ ra để nguội
Cho creamcheese mascarpone
, 2 soup mật ong và 2 soup nước cam vô tô, đánh cho đều
Xúc từng muỗng hỗn hợp [mascarpone*mậtong*nướccam] vô từng chiếc vỏ hòanh thánh đã nướng chín
Xếp từng lát dâu tây lên trên
Cuối cùng cho 100ml kem tươi (đánh bông) lên trên là dùng.
^^^
Bánh Brownie
Bật lò ở 165 độ C
Cho (140gr bơ nhạt mềm * 160gr đường * 120gr bột cacao * 1/4 tsp muối * 1/2 tsp vani) vào một tô inox, nấu cách thủy trên bếp đến khi đường tan
Cho 2 cái trứng gà vào, rắc bột mì vào, quấy đều cho tan quyện
Đỗ hỗn hợp vào một khuôn tròn 20cm (lót giấy nướng)
Cho khuôn vào lò nướng 15 phút.
Lấy khuôn ra khỏi lò.
Cheesecake
Đánh creamcheese
và đường cho mềm mượt
Cho 2 trứng gà đã đánh tan vào, đánh tiếp cho nhuyễn, nhớ vét thành tô cho đều hỗn hợp
Tiếp tục cho 60gr bơ chảy * 1tbs bột mì đa dụng * 1tsp vani vào đánh đều
Xếp trái cherry (ráo nước) lên trên lớp brownie
Đổ hỗn hợp cheesecake lên trên
Cho bánh vào lò nướng tiếp 25-30 phút đến khi mặt bánh vàng đều
Lấy bánh ra khỏi lò, chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.
No comments:
Post a Comment