Saturday, October 10, 2015

bánh



Vn lò 165 đ C
Dùng mung g đánh đu 4 lòng đ trng *, 50gr đưng trng * ¼ tsp mui cho đến khi quyn vào nhau
Co trái vani 



cho c trái và ht vô cho chng dính cùng 500ml whipping cream (heavy cream).
Nấu đến khi sôi lăn tăn
Đ cream ngui khang 5 phút, gp trái vani ra,
Ri rót t t hn hp [trng*đong*sa]  va rót va quy trng cho đu
Lót 1 cái khăn lên khay nưng, ri đ khay đy nưc nóng.
Đ mt tô s vô khay, b vô mi tô mt vài trái raspberries,
Rót hn hp kem trng đến lưng mêng tô hn hp cream
Sau đó b khay vô lò nưng khang 25 phút đến khi hn hp đc li
Ly ra khi lò, đ ngui hn ri cho vô t lnh đ 5 tiếng hoc đ qua đêm
Ly tô kem ra, rc đưng lên b mt
Ri dùng Blow Torch (dng c xì la) 



đt cho đưng chy ra thành màu caramel. Ăn lnh.
·       Hoc nu đưng caramel riêng ri đ lên b mt tô kem
·       Có th thay raspberries bng vit qut, dâu tây.
^^^
Strawberry Tart


Mở lò ở 160 độ (trước khỏang 7-9 phút)
Dùng cọ quẹt bơ lỏng lên lòng vỏ hòanh thánh
Cho 45gr đường nâu vô một cái dĩa đáy sâu. 
Ấn vỏ hòanh thánh (mặt có quết bơ) xuống dĩa đường (cho đừơng dính đều)
Xếp từng vỏ hòanh thánh vô khay muffins 12 lỗ
Cho khay vô lò nướng 5-7 phút (cho vỏ chín vàng). Lấy vỏ ra để nguội
Cho creamcheese mascarpone



, 2 soup mật ong và 2 soup nước cam vô tô, đánh cho đều
Xúc từng muỗng hỗn hợp [mascarpone*mậtong*nướccam] vô từng chiếc vỏ hòanh thánh đã nướng chín
Xếp từng lát dâu tây lên trên 
Cuối cùng cho 100ml kem tươi (đánh bông) lên trên là dùng.

^^^


Bánh Brownie
Bật lò ở 165 độ C
Cho (140gr bơ nhạt mềm * 160gr đường * 120gr bột cacao * 1/4 tsp muối * 1/2 tsp vani) vào một tô inox, nấu cách thủy trên bếp đến khi đường tan
Cho 2 cái trứng gà vào, rắc bột mì vào, quấy đều cho tan quyện
Đỗ hỗn hợp vào một khuôn tròn 20cm (lót giấy nướng)
Cho khuôn vào lò nướng 15 phút.
Lấy khuôn ra khỏi lò.

Cheesecake
Đánh creamcheese

và đường cho mềm mượt
Cho 2 trứng gà đã đánh tan vào, đánh tiếp cho nhuyễn, nhớ vét thành tô cho đều hỗn hợp
Tiếp tục cho 60gr bơ chảy * 1tbs bột mì đa dụng * 1tsp vani  vào đánh đều
Xếp trái cherry (ráo nước) lên trên lớp brownie
Đổ hỗn hợp cheesecake lên trên
Cho bánh vào lò nướng tiếp 25-30 phút đến khi mặt bánh vàng đều
Lấy bánh ra khỏi lò, chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.





No comments:

Post a Comment