Saturday, October 17, 2015

Taò phớ

shared http://www.webtretho.com/forum/f216/lam-tau-hu-tao-pho-sieu-ngon-khong-can-dung-thach-cao-phi-2058265/

Nguyên liệu:

- Hạt đậu nành khô: 3 lạng
- Bột galetin: 50gam (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, hoặc siêu thị)
- Hoa nhài tươi: Vài bông (hoặc mua hoa nhài khô ở các cửa hàng thuốc Bắc)
- Đường: 1 bát con (đường nào cũng được)
- Gừng: 1 củ

Các bạn làm như sau:

- Đậu nành ngâm qua đêm (từ 8 tiếng trở lên). Khi đậu mềm, lấy tay bóp cho bong hết lớp vỏ bên ngoài, rồi đãi sạch đậu, bỏ cái vỏ đó đi.

- Khi xay đậu, ta xay bằng máy xay sinh tố làm 3 lần, cứ bỏ đậu vào máy, đổ nước lọc đến vạch 150ml thì bắt đầu xay nhuyễn. Rồi lọc, rồi lại xay lại bã đó, rồi lọc, rồi tiếp tục xay lại lần 3. Sau đó, dùng khăn sữa trẻ em để vắt kiệt bã, bỏ bã này đi vì cũng hết chất dinh dưỡng rồi.

- Lấy bột galetin cho vào tô, đổ lưng tô nước, khuấy tan đều rồi để yên đó.

- Bắc nồi đậu lên bếp, đun đến khi đậu nành sôi thì tắt bếp (nhớ khuấy liên tục khi đun cho đậu khỏi khê, không được đậy vung nồi đậu).

- Chờ nước đậu khoảng 5 phút cho nguội bớt, ta bắt đầu pha. Khi pha đậu, tay vừa khuấy đều nồi nước đậu vừa từ từ đổ tô nước galetin vào. Tiếp tục khuấy thêm khoảng 15 phút nữa cho galetin tan hết vào tàu hủ.

- Đổ tàu hủ ra hộp, chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh cho mát, tàu hủ nhanh đông.

LÀM NƯỚC ĐƯỜNG CHAN TÀU HỦ

Ta làm nước đường như sau:

- Lấy một lượng nước vừa đủ, khoảng 2 tô nước, cho vào nồi. Thả vào đó vài bông hoa nhài, 1 củ gừng đã bóc vỏ, thái sợi, đường.

- Hòa tan đều nhau rồi cho lên bếp, đun đến khi nước đường sôi thì đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

- Múc tàu hủ ra chén, chan nước đường vô, nếu thích ăn lạnh thì cho thêm vài viên đá. Trời ơi! Tàu hủ thơm ngon gì đâu! Mình ăn no kềnh bụng mà nằm gõ lại công thức vẫn còn thấy thèm quá là thèm.

No comments:

Post a Comment