Saturday, October 3, 2015

tekka


2kg Ngưu Báng
2kg Củ Sen
3kg Cà Rốt
1kg Củ cải trắng
2kg Tương Miso
2 lít Dầu mè
300gr Gừng

Để nguyên vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối 10 phút
Vớt ra để ráo. 
Cắt mỏng mỗi thứ riêng từng nhóm
Xay sinh tố cho nhuyễn
Trộn chung cho vào chảo để lên bếp Lửa nhỏ
Khuấy đều tay khỏang 6 tiếng đồng hồ cho khô hỗn hợp này
Sau đó, cho tương Miso & Dầu mè vào khuấy đều và tan ra
Khi thấy sôi lụp bụp thì tắt lửa
(Phải chú ý công đọan này, vì nếu không sẽ bị đắng)
Đậy nắp nồi, sau khi thật nguội đựng vào keonhỏ ép cho thật chặt để dầu nổi lên mặt ~ 2 phân thì mới để lâu được

shared sổ tay dinh dưỡng ohsawa

No comments:

Post a Comment