Chả Trứng Chay - P.01
Cơm tấm bì chả chay 2
Banh Bao Ngot
Bột áo: 1 muỗng canh
Nhân
Bột bánh bao (1gói):
1/2 cup đường
1cup sữa tươi (chế từ từ dễ nhồi nhào bột)
sữa đặc (optional)
1canh dầu ăn
Lấy giấy nilon * 1 khăn (bọc, ủ bột 1/2 giờ)
Nhân Cadé.
1cup sữa tươi
1/2 chén whipping cream (sữa tạo độ béo)
màu vàng (bánh kem) Target
đường (optional)
quậy lên
Rây1/2 cup bôt mì vào (cho đặc lại)
màu vàng (bánh kem) Target
đường (optional)
quậy lên
Rây1/2 cup bôt mì vào (cho đặc lại)
1 xíu dầu ăn
Khuấy trên lửa nhỏ (đặc dẻo)
Có thể ăn với bánh mì
Cục bột ủ.
Rắc bột áo lên bàn
Để cục bột (1/2giờ ủ) Nhồi nhào vài cái
Cắt bột ra làm đôi
Gói 1/2 bôt (cho khỏi khô)
1/2 còn lại cắt tiếp làm đôi
Năn bột thành hình tròn
Lấy đít cái gàmèn:) ấn (thay cho cây lăn bột)
Dùng cườm tay ấn bột xuống
Bỏ nhân vão
Xếp đội Dán lại Dùng cục sắt tròn nhấn xuống
Thêm ít màu vàng Chấm lên trên cái bánh
Giấy thấm dầu
Cắt nhỏ Để miêng bánh bao lên
Nồi nước sôi
Để bánh vào
Bỏ giấm hoặc vài lát chanh trong nước xửng hấp
cho bánh trắng
Hấp 10phút
Giở nắp giũ nước
Đậy lại
Hấp tiếp 5phút
Để cục bột (1/2giờ ủ) Nhồi nhào vài cái
Cắt bột ra làm đôi
Gói 1/2 bôt (cho khỏi khô)
1/2 còn lại cắt tiếp làm đôi
Năn bột thành hình tròn
Lấy đít cái gàmèn:) ấn (thay cho cây lăn bột)
Dùng cườm tay ấn bột xuống
Bỏ nhân vão
Xếp đội Dán lại Dùng cục sắt tròn nhấn xuống
Thêm ít màu vàng Chấm lên trên cái bánh
Giấy thấm dầu
Cắt nhỏ Để miêng bánh bao lên
Nồi nước sôi
Để bánh vào
Bỏ giấm hoặc vài lát chanh trong nước xửng hấp
cho bánh trắng
Hấp 10phút
Giở nắp giũ nước
Đậy lại
Hấp tiếp 5phút
No comments:
Post a Comment