Bánh hẹ
Nguyên liệu:
· ½ kg hẹ
· 1 gói thịt vụn chay nhỏ
· 1 kg cà rốt
· 1 kg khoai tây
· 2 gói đồ cuốn Dumpling (Gow Zeskin)
Cách làm:
· Thịt vụn chay: ngâm nước nóng cho mềm – xay nhuyễn.
· Hẹ xắt nhỏ
· Chảo nóng bỏ vào 2 soup dầu, dầu nóng cho cà rốt * 1 café tiêu đen * 3 café bột nấm * 1 café dầu mè * 1 soup nước tương.
· Khuấy đều cho chín cà rốt, xong cho thịt vụn chay xay nhuyễn vào khuấy đều * 3 café bột nấm * 1 café dầu mè.
· Kế đến, cho hẹ vào khuấy đều. Cho thêm 1 café tiêu * 1 soup Potato Starch
Powder vào chén cho ít nước vào quậy cho tan bột.
· Cho vào chảo đồ xào. Khuấy đều * potato tán nhuyễn * 3 café bột nêm.
Bún Riêu.
Nguyên liệu:
· 2 lít sữa đậu nành không đường
· 1 ký cà chua
· 2 bó rau thơm
· Ngò rí
· 1 cây cần tàu
· Salad giòn
· 2 gói tofu (500gr each)
· 1 bịch Dried Bean Curd (tàu hủ ky)
· 2 tép xả
· 2 trái chanh
· 2 gói thịt chay mỏng
· 1 gói thịt vụn chay
· Bún tươi
hiệu con mực
Cách làm:
· Thịt chay mỏng: ngâm nước nóng cho mềm
· Thịt vụn chay: ngâm nước nóng cho mềm xay nhuyễn
· Rau cần tàu: xắt lát mỏng. Salad giòn: xắt mỏng. Rau thơm:
rửa sạch xé nhỏ. Cho tất cả 3 thứ rau vào chung, trộn đều.
· Cà chua: cắt làm 6.
· Tàu hủ tươi:
cắt cục vừa ăn,
chiên nhiều
dầu.
· Dried Bean Curd: Chiên vàng.
· Mini King Oyster: cắt hai (nếu lớn); để nguyên (nếu cái nhỏ)
· Gạch cua chay: cho vào cái thau lớn, 12 cái trứng đánh
tan đều, xong, cho thịt vụn chay đã
xay nhuyễn vào quậy đều * 3 café bột nêm * ½ café đường * 1 café tiêu.
· Cho chảo lên bếp, chảo nóng, cho ít dầu, dầu nóng, múc 1 vá đầy gạch cua cho vào chảo chiên vàng. Xong, vớt ra cho vào nồi nước lèo.
· Sữa đậu nành: cho vào cái nồi lớn, cho vào 2 soup tương me vắt (Tamarind Puree) hoặc 2 soup nước cốt 2 trái chanh.
· Cho lên bếp nấu lửa riu cho đến khi sữa vón cục thì cho mini king mushroom * cà chua cắt miếng * 1 café bột nấm * 1 café muối * 1 café tiêu. Kế cho đậu hủ chiên vàng * thịt miếng chay * cà chua * mini king oyster nấm * gạch cua chay.
· Cho bún vào tô * nước lèo riêu * Mixed salad * một chút tàu hủ ky chiên vàng giòn rụm vào tô.
***
Panna Cotta.
Nguyên liệu:
(một phần ăn;
hai phần ăn thì gấp đôi
nguyên liệu)
· Thickened cream (kem đặc): 500ml
· Sữa (Whole milk or Full milk or Skim milk): 500ml
· Đường: 100gr
· Vani: 1 café
· Gelatine: 15gr or 1 soup=15ml.
Cách làm:
Phần 1:
Nồi trung (medium saucepan)*Thickened cream: 500ml*Sữa tươi:500ml*Đường:100gr.
1. Phần 2:
1 soup Gelatine
vào chén * 3 soup nước * khuấy tan gelatine. Kế tiếp rót 1 café vani vào Phần 1.
Bắc lên bếp nấu tòan bộ, nhiệt độ khỏang 50 độ C. Nấu ấm (không cho sôi)
Mixed Berries:
Nồi nhỏ: 250 gr mixed berries * 3 soup đường hoặc nhiều đường hơn
(nếu thích ngọt). Kế bắc nồi lên bếp với lửa trung bình. Khuấy cho tan đường (10 phút)
Cách đánh kem:
Nấu 2 phần thì cho vào cái thau vừa: với 600 ml thickened cream * 1 café đường. Dùng cây đánh
bột đánh cho đến khi nào kem đặc lại là được.
***
Cayenne Chicken
Nguyên liệu:
· 2 con gà
· Cayenne Pepper: 3 soup
· Lemon Pepper: 3 soup
· Muối: 1 soup
· Dầu: ½ chén
· Vỏ chanh (rind) grated
· Nước cốt chanh: 2 soup.
Cách làm:
· Cho tất cả gia vị vào cái chén khuấy đều.
· Gà rửa sạch, cắt mỗi con làm 4, cho vào thau lớn, cho tất cả gia vị đã
trộn đều vào trong chén. Đeo bao tay vào trộn cho đều gia vị. Ướp trong một giờ hoặc qua đêm.
Sáng ra đem gà vào khay, nướng ở nhiệt độ 220 độ C, khỏang 20 phút.
· Cách nấu Rice Saffaron (cơm nghệ)
· Cho vào nồi cơm
điện:
· Sun Rice Basmati: 1ký
· Saffron Powder Imitation: 1 chút
· Bơ:
100gr
· Nước: mộtlóng tay.
Singapore Noodles
Nguyên liệu:
· Rice stick (nếp)
· Onion * Red Capsicum * Green Capsicum * Carrot *
Bok Choy * Broccoli
· Shrimp * Baby Octopus * Scallop * Eggs.
Nước Sốt: Turmeric * Curry Powder * Oyster Sauce.
Cách làm:
· Một vá nhỏ nước sốt [=2 soup]
· Một vá nhỏ Turmeric Powder (Bột nghệ)
· 1 soup ớt khô * 1 vá nhỏ muối * ½ vá nhỏ bột gà (hoặc bột ngọt) * 3 vá nhỏ dầu hào (oyster sauce) * 3 vá nhỏ nước sốt cà chua * 1 café dầu mè * 6 vá nhỏ nước nóng.
· Tất cả cho vào nồi, bắc lên bếp lửa. khuấy đều.
Cách xắt rau cải cho mì xào:
· Bún – 1 cây, ngâm nước lạnh khỏang vài giờ cho cọng bún được mềm
· Trứng – 1 vĩ, đánh
cho tan đều
· Hành lá – cắt khúc dài khỏang 2.5 cm.
· Capsicum Green & Red: xắt lát vừa ăn
· Cà rốt – xắt sợi
· Củ hành – xắt mỏng theo chiều dài củ hành
· Broccoli – cắt lát vừa.
Xào mì: (Một phần ăn)
· Scallop * Baby Octopus * Tôm * Cà rốt * Hành củ * Bông cải trụng nước sôi.
· Cho chảo lên bếp, chảo nóng, cho vào ½ soup dầu, dầu nóng cho một ít tỏi bằm nhuyễn vào xào cho thơm.
· Cho một vá lớn trứng vào quậy cho tơi
ra.
· Cho mì vào xào sơ. Kế
đến cho tất cả rau cải * Đồ đã
trụng nước sooi vào * 2 soup nước xốt vào. Xào khỏang 10 phút thì nhắc ra cho ra dĩa.
No comments:
Post a Comment