Thursday, July 2, 2015

Bánh Hẹ * Bún Riêu Chay * Panna Cotta * Cayenne Chicken * Singảpore Noodles.

Bánh h
Nguyên liu:
·       ½ kg h
·       1 gói tht vn chay nh
·       1 kg cà rt
·       1 kg khoai tây
·       2 gói đ cun Dumpling (Gow Zeskin)

Cách làm:
·       Tht vn chay: ngâm nưc nóng cho mm – xay nhuyn.
·       H xt nh
·       Cho nóng b vào 2 soup du, du nóng cho cà rt * 1 café tiêu đen * 3 café bt nm * 1 café du mè * 1 soup nưc tương.
·       Khuy đu cho chín cà rt, xong cho tht vn chay xay nhuyn vào khuy đu * 3 café bt nm * 1 café du mè.
·       Kế đến, cho h vào khuy đu. Cho thêm 1 café tiêu * 1 soup Potato Starch Powder vào chén cho ít nưc vào quy cho tan bt.
·       Cho vào cho đ xào. Khuy đu * potato tán nhuyn * 3 café bt nêm.
·       Xong, nhc ra cho vào Gow Zeskin cun li.



***

Bún Riêu.
Nguyên liu:
·       2 lít sa đu nành không đưng
·       1 ký cà chua
·       2 bó rau thơm
·       Ngò rí
·       1 cây cn tàu
·       Salad giòn
·       2 gói tofu (500gr each)
·       1 bch Dried Bean Curd (tàu h ky)
·       2 tép x
·       2 trái chanh
·       2 gói tht chay mng
·       1 gói tht vn chay
·       Bún tươi hiu con mc
Cách làm:
·       Tht chay mng: ngâm nưc nóng cho mm
·       Tht vn chay: ngâm nưc nóng cho mm xay nhuyn
·       Rau cn tàu: xt lát mng. Salad giòn: xt mng. Rau thơm: ra sch xé nh. Cho tt c 3 th rau vào chung, trn đu.

·       Cà chua: ct làm 6.
·       Tàu h tươi: ct cc va ăn, chiên nhiu du.
·       Dried Bean Curd: Chiên vàng.
·       Mini King Oyster: ct hai (nếu ln); đ nguyên (nếu cái nh)

·       Gch cua chay: cho vào cái thau ln, 12 cái trng đánh tan đu, xong, cho tht vn chay đã xay nhuyn vào quy đu * 3 café bt nêm * ½ café đưng * 1 café tiêu.

·       Cho cho lên bếp, cho nóng, cho ít du, du nóng, múc 1 vá đy gch cua cho vào cho chiên vàng. Xong, vt ra cho vào ni nưc lèo.

·       Sa đu nành: cho vào cái ni ln, cho vào 2 soup tương me vt (Tamarind Puree) hoc 2 soup nưc ct 2 trái chanh.

·       Cho lên bếp nu la riu cho đến khi sa vón cc thì cho mini king mushroom * cà chua ct miếng * 1 café bt nm * 1 café mui * 1 café tiêu. Kế cho đu h chiên vàng * tht miếng chay * cà chua * mini king oyster nm * gch cua chay.
·       Cho bún vào tô * nưc lèo riêu * Mixed salad * mt chút tàu h ky chiên vàng giòn rm vào tô.

***

Panna Cotta.
Nguyên liu:
(mt phn ăn; hai phn ăn thì gp đôi nguyên liu)

·       Thickened cream (kem đc): 500ml
·       Sa (Whole milk or Full milk or Skim milk): 500ml
·       Đưng: 100gr
·       Vani: 1 café
·       Gelatine: 15gr or 1 soup=15ml.

Cách làm:
Phn 1:
Ni trung (medium saucepan)*Thickened cream: 500ml*Sa tươi:500ml*Đưng:100gr.

1.  Phn 2: 
1 soup Gelatine vào chén * 3 soup nưc * khuy tan gelatine. Kế tiếp rót 1 café vani vào Phn 1.
Bc lên bếp nu tòan b, nhit đ khang 50 đ C. Nu m (không cho sôi)

Mixed Berries:
Ni nh: 250 gr mixed berries * 3 soup đưng hoc nhiu đưng hơn (nếu thích ngt). Kế bc ni lên bếp vi la trung bình. Khuy cho tan đưng (10 phút)

Cách đánh kem:
Nu 2 phn thì cho vào cái thau va: vi 600 ml thickened cream * 1 café đưng. Dùng cây đánh bt đánh cho đến khi nào kem đc li là đưc.


***

Cayenne Chicken
Nguyên liu:
·       2 con gà
·       Cayenne Pepper: 3 soup
·       Lemon Pepper: 3 soup
·       Mui: 1 soup
·       Du: ½ chén
·       V chanh (rind) grated
·       Nưc ct chanh: 2 soup.
Cách làm:
·       Cho tt c gia v vào cái chén khuy đu.
·       Gà ra sch, ct mi con làm 4, cho vào thau ln, cho tt c gia v đã trn đu vào trong chén. Đeo bao tay vào trn cho đu gia v. Ưp trong mt gi hoc qua đêm. Sáng ra đem gà vào khay, nưng nhit đ 220 đ C, khang 20 phút.

·      Cách nu Rice Saffaron (cơm ngh)

·       Cho vào ni cơm đin:
·       Sun Rice Basmati: 1ký
·       Saffron Powder Imitation: 1 chút
·       Bơ: 100gr
·       Nưc: mtlóng tay.
·       Nu chín.



***
Singapore Noodles

Nguyên liu:
·       Rice stick (nếp)
·       Onion * Red Capsicum * Green Capsicum * Carrot * Bok Choy * Broccoli
·       Shrimp * Baby Octopus * Scallop * Eggs.
Nước St: Turmeric * Curry Powder * Oyster Sauce.

Cách làm:
·       Mt vá nh nưc st [=2 soup]
·       Mt vá nh Turmeric Powder (Bt ngh)
·       1 soup t khô * 1 vá nh mui * ½ vá nh bt gà (hoc bt ngt) * 3 vá nh du hào (oyster sauce) * 3 vá nh nưc st cà chua * 1 café du mè * 6 vá nh nưc nóng.
·       Tt c cho vào ni, bc lên bếp la. khuy đu.

Cách xt rau ci cho mì xào:
·       Bún – 1 cây, ngâm nưc lnh khang vài gi cho cng bún đưc mm
·       Trng – 1 vĩ, đánh cho tan đu
·       Hành lá – ct khúc dài khang 2.5 cm.
·       Capsicum Green & Red: xt lát va ăn
·       Cà rt – xt si
·       C hành – xt mng theo chiu dài c hành
·       Broccoli – ct lát va.

Xào mì: (Mt phn ăn)
·       Scallop * Baby Octopus * Tôm * Cà rt * Hành c * Bông ci trng nưc sôi.
·       Cho cho lên bếp, cho nóng, cho vào ½ soup du, du nóng cho mt ít ti bm nhuyn vào xào cho thơm.
·       Cho mt vá ln trng vào quy cho tơi ra.
·       Cho mì vào xào sơ. Kế đến cho tt c rau ci * Đ đã trng nưc sooi vào * 2 soup nưc xt vào. Xào khang 10 phút thì nhc ra cho ra dĩa.



No comments:

Post a Comment