- 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu trắng
- 2 phấn gốc ngò
- 2 phần gốc hành lá
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu hào
- 4 tép tỏi
- 1/2 muỗng cà phê nhỏ nước màu đỏ thực phẩm
- 500 ml nước dừa tươi
- 300 ml nước lạnh
Bước 1: Thịt heo thái miếng dài có chiều ngang đừng quá to. Rửa thịt thật sạch. Nhớ dùng lưỡi dao cạo hết phần dơ trên lớp bì.
Bước 2: hành lá + ngò + tiêu + tỏi + hành tím cho vào cối giả nhỏ. Các nguyên liệu này giả nhỏ ướp thịt thơm và ngon hơn so với băm nha các bạn.
Bước 3: Thịt ( bước 1) + hành, tiêu.... ( bước 2) + các gia vị còn lại cho hết vào 1 cái tô to, mang bao tay trộn đểu. Lấy màn thực phẩm bọc miệng tô cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt thật thấm.
Bước 4: Thịt + nước ướp thịt + nước dừa tươi + nước lạnh cho hết vào chảo/ nồi. Bắt lên bếp nấu lửa vừa, thỉnh thoảng trở miếng thịt cho thịt chín đều và có màu đều. Cứ rim như thế cho đến khi nước sánh lại. Miếng thịt có màu đỏ hơi cháy xém cạnh là tắt bếp.
Trình bày: Thái thịt xá xíu tùng lát không quá mỏng xếp ra dĩa, trang trí hoa dưa leo, xà lách và ớt cho đẹp.
Chúc các bạn thành công!
No comments:
Post a Comment