Tuesday, July 7, 2015

BÍ RỢ CHỮA MỠ TRONG MÁU, HUYẾT ÁP, THIẾU MÁU NÃO...

Một bí mật được tiết lộ ...
Cách đây vài năm, tôi lấy làm ấn tượng trong cuộc thử nghiệm máu bởi cựu giáo sư của tôi. Năm thành phần quan trọng trong máu là chất urê , cholesterol, đường trong máu, chất béo và triglyceride vượt xa mức độ cho phép. Có nhiều người trong những trường hợp quá mức cho phép này đã chết hoặc, nếu còn sống thì đó chỉ là một sự ương ngạnh bướng bỉnh. Sau đó vị giáo sư cho tôi thấy tên của những bệnh nhân cho đến khi tên một bệnh nhân nằm dưới bàn tay của ông lộ ra. Bệnh nhân ấy chính là ông!
Tôi lặng người chết điếng! Và hỏi "Nhưng bằng cách nào và ông đã làm gì?".
Ông cười và giới thiệu tôi một bản phân tích: "Bây giờ, nhìn đây, so sánh các thông số và ngày ghi của nó. Tôi đã làm như vậy."
Các thông số rõ ràng nằm trong phạm vi cho phép, máu là hoàn hảo , hoàn mỹ, nhưng càng ngạc nhiên khi tôi xem ngày tháng, chỉ cách nhau một tháng (của cùng một người).
Tôi hỏi: "Có thể nào như vậy? Điều này có nghĩa là một phép lạ!"
Một cách từ tốn, ông nói rằng phép lạ là do bác sĩ, người đã đề nghị điều trị theo cách của một người bạn bác sĩ khác. Điều trị này đã được sử dụng bởi chính bản thân mình, nhiều lần, với kết quả mỹ mãn.
Tôi đề nghị bạn thử nghiệm. Khoảng một năm, một lần xét nghiệm máu, và nếu hiện trạng trong máu quá mức quy định, lập tức trở lại áp dụng phương pháp này.
Đây là “bật mí”: mỗi tuần, mua bí rợ tại chợ phiên, siêu thị (trong vòng 4 tuần). Không phải là bí ngô squash mà là bí ngô và bí ngô khá lớn thường được sử dụng để làm kẹo bánh. Hàng ngày, gọt vỏ 100 gram bí đỏ (chưa nấu, như trong hình ở phần cuối tiếng Anh), bỏ vào trong máy xay sinh tố, cùng với nước thường và trộn đều , làm thành sinh tố bí ngô (không có đường).
Uống ly sinh tố này 15-20 phút trước khi ăn sáng. Làm như vậy trong vòng một tháng, mỗi khi máu của bạn cần phải được điều chỉnh.
Có thể kiểm soát kết quả, phân tích trước và sau khi điều trị với những bí ngô khác . Theo các bác sĩ, không có phương cách chỉ định, bởi vì chỉ có nó là một loại rau quả tự nhiên và nước.
Giáo viên, kỹ sư hóa học xuất sắc, nghiên cứu về các thành phần trong bí ngô kết luận, loại cholesterol có hại và nguy hiểm là loại cholesterol loảng – LDL (Low-density lipoprotein). Trong tuần đầu tiên, trong nước tiểu có một số lượng lớn cholesterol loảng được thải ra, kết quả, bí rợ đã chùi sạch động mạch, bao gồm cả não , do đó trí nhớ của con người tăng lên ..
Không nên giữ bí mật của bí rợ ...
A secret revealed …
Some years ago, a former professor of mine showed me a blood test, what I saw impressed me.
The five key blood parameters, ie urea, cholesterol, blood glucose, lipids and triglycerides had values which far exceeded permitted levels.
Commented that the person with those in dices should already be dead or, if alive, this would be just out of stubbornness.
The teacher then showed the name of the patient who until then had been hidden by his hand. The patient was himself!
I was dumbfounded! And I said: “But how? And what did you do?”.
With a smile he introduced me to another sheet analysis, saying: “Now, look at this, compare the values of the parameters and see the dates.”
That’s what I did. The parameter values were clearly within the recommended range, the blood was perfect, flawless, but the surprise increased when I looked dates, the difference was only a month (between the two analysis of the same person)!
I asked: “How could it? This is literally a miracle!”
Calmly, he replied that the miracle was due to her doctor, who suggested treatment obtained from another doctor friend. This treatment has been used by myself, several times, with impressive results.
Approximately once a year, do analysis of my blood, and if either is present tendency to breakdown, return immediately to repeat this process. I suggest that you try.
Here’s the SECRET: weekly for 4 weeks, buy at the fair or supermarket, pumpkin pieces. Should not be the pumpkin squash and pumpkin rather large, which is usually used to make candy. Daily, peel 100 grams of pumpkin, place the pieces in a blender (raw), along with water (WATER ONLY!), And mix well, making a vitamin pumpkin with water.
Take this vitamin fasting, 15-20 minutes before breakfast (breakfast / breakfast). Do this for a month, every time your blood needs to be corrected.
Can control the outcome, making analysis before and after treatment with other pumpkin. According to the doctor, there is no contraindication, because it is just a natural vegetable and water (do not use sugar!).
The teacher, excellent chemical engineer, studied the pumpkin to know which of the active ingredients it contains and concluded, at least partially, that it is present in a solvent of low molecular weight cholesterol: cholesterol more harmful and dangerous – LDL.
During the first week, urine has a large amount of LDL (low molecular weight), which results in cleaning of arteries, including the brain, thereby increasing the person’s memory...


CHIA TAY CHOLESTEROL, ĐƯỜNG HUYẾT, CHẤT BÉO VÀ TRIGLYCERIDE.

Cao huyết áp, máu nhiễm mở, thiếu máu nảo, tiểu đường là những bệnh mọi người đang quan tâm, mong rằng bài viết nầy sẽ giúp ích cho các bạn khi thực hiện…..

CHOLESTEROL là gì ???

Cholesterol là chất béo dính giống như sáp được tạo ra từ gan để phục vụ nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Chất này trông giống như mỡ (xem hình 1)

Cơ thể chúng ta cần cholesterol để:

- Duy trì thành của tế bào được khỏe mạnh
- Tạo kích thích tố để giúp quá trình trao đổi các chất trong cơ thể.
- Tạo vitamin D cần thiết cho cơ thể qua ánh sáng mặt trời.
- Tạo mật xanh (bile axit) để yểm trợ việc tiêu hóa chất béo

CHOLESTEROL là gì ???

Cơ thể chúng ta tự sản xuất tất cả cholesterol cần dùng nên bất cứ cholesterol nào chúng ta ăn vào đềudư thừa.

Khi cholesterol trong máu quá dư thừa thì chúng sẽ tạo thành những mảng bám trên thành động mạch và làm cho động mạch cứng lại, hay còn gọi là “xơ vữa động mạch”, hiện tượng này gây hẹp mạch máu và làm hàm lượng máu đến nuôi tim bị giảm hay tắc nghẽn hoàn toàn (xem hình 2). Khi thiếu máu nuôi, tim sẽ bị thiếu oxy, từ đó dễ gây nên “Cơn đau thắt ngực” hay “nhồi máu cơ tim” có thể dẫn đến tử vong.


Nếu bị tắc nghẽn thiếu máu chạy lên não thì sẽ gây ra đột quỵ (stroke). Tình trạng xơ mỡ động mạch xảy ra một cách từ từ nên bệnh nhân có thể không hay biết gì (xem hình 3)


Chứng bệnh dư cholesterol huyết (hypercholesterolemia) không có triệu chứng gì,chỉ có thử máu mới phát hiện đươc.

Cholesterol được lấy từ 2 nguồn: cơ thể tự sản xuất ra và thức ăn chứa cholesterol. Trong cơ thể,cholesterol được sản xuất chủ yếu ở gan (80%); còn trong thức ăn, nó có nhiều ở thịt, sữa, lòng đỏ trứng, phủ tạng động vật (tim, gan) của gia cầm. 


Cholesterol không hòa tan trong máu. Do đó khi lưu thông, nó phải được bao quanh bằng một lớp áo protein, còn gọi là lipoprotein, gồm 2 loại lipoprotein tỷ trọng thấp (Viết tắc là LDL) và lipoprotein tỷ trọng cao(Viết tắc là HDL). LDL chuyên chở hầu hết cholesterol của cơ thể và nếu có nhiều trong máu, thành động mạch sẽ bị đóng mỡ và xơ vữa; vì vậy nó được gọi là cholesterol “xấu”. Ngược lại, HDL lấy cholesterol ra khỏi máu và ngăn chúng thâm nhập thành động mạch, được gọi là cholesterol “tốt (xem hình 4)

Ở người bình thường, hàm lượng cholesterol máu luôn hằng định, chỉ khi nó tăng quá cao mới gây tăngcholesterol máu mà dân gian gọi nôm na là “tăng mỡ máu”. Mở máu gây nên các mảng xơ vữa, khiến lòng mạch hẹp lại, thành mạch kém đàn hồi làm tăng sức đề kháng lên lòng mạch máu. Để cung cấp đầy đủ nhu cầu máu, cơ thể có những đáp ứng như tăng nhịp tim, tăng sức co bóp cơ tim, tăng hấp thu giữ nước trong cơ thể… dẫn đến cao huyết áp. (xem hình 5)

Chúng ta làm gì để loại trừ cholesterol dư thừa ?

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy bí đỏ có thể giúp cân bằng lại căn bệnh này. Bí đỏ còn gọi là bí ngô, bí rợ, tên khoa học là Cucurbita pepo, họ bầu bí. (xem hình 6)
Bí đỏ

Beta-caroten trong bí rợ có khả năng chống oxyd hoá nên hữu ích trong trường hợp này.

Chất xơ trong bí đỏ khoá hoạt tính cuả cholesterol và kéo theo phân. Chúng ta biết rằng chất béo phải nhờ cholesterol nhũ hoá mới ngấm được vào máu. Cholesterol bị khoá hoạt tính nên cả cholesterol và chất béo đều không vào máu và bị bài xuất theo phân. Kết quả là cholesterol và chất béo đều giảm, đồng thời giảm nguy cơ bệnh tim mạch..

Bí rợ trị cả bệnh tiểu đường: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí rợ có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, : Như chúng ta đã biết, tuyến tụy cơ quan sản sinh ra insulin, và bạn có nguy cơ mắc tiểu đường nếu quá trình này bị rối loạn.

Bệnh tiểu đường có liên quan gì đến mỡ đâu mà cũng phải kiêng mỡ và giảm thân trọng ? 

Giải thích: sự kết đọng chất béo và xơ động mạch ngăn chặn glucoz khuếch tán vào các mô. “Máu nhiễm mỡ” làm chotuần hoàn trì trệ, tạo thuận lợi cho việc liên kết protein-glucoz ; dưới dạng liên kết đại phân tử, glucoz không thể thoát ra ngoài mạch. Đây là hai nguyên nhân khiến glucoz-huyết tăng ở những người mập phì bị bệnh tiểu đường loại II (không phụ thuộc insulin).

Beta-caroten chống oxyd hoá lipoprotein LDL, ngăn chặn xơ động mạch nghĩa là giúp cho glucoz phân tán được ra khỏi mạch máu. Beta-caroten trong quả bí rợ còn chống lão hoá, mà lão hoá là một trong những nguyên nhân cuả bệnh tiểu đường. Bí rợ lại có ít chất bột nên rất thuận lợi cho thực đơn người bệnh tiểu đường.

Bí rợ làm đẹp da: Chất carotenoid không những có tác dụng ngăn chặn các căn bệnh ung thư mà còn có thể trung hòa gốc tự do, ngừa lão hóa và những nếp nhăn xuất hiện trên da.Tăng năng lượng: Nhiều người biết rằng chuối có tác dụng rất tốt trong việc tăng năng lượng. Nhưng ít người biết bí rợ cũng là một thực phẩm có tác dụng này.
Bí rợ giàu kali giúp khôi phục lại sự cân bằng của các chất điện giải của cơ thể sau khi luyện tập thể thao hoặc sau một ngày làm việc mệt mỏi giúp cơ thể tiếp tục hoạt động một cách tốt nhất.

Tăng cường hệ thống miễn dịch: Bí rợ là một loại thực phẩm chứa nhiều nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong đó có vitamin C vì vậy nó có tác dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch đặc biệt đối với phụ nữ.

Cách thức sử dụng bí rợ như thế nào để có thể đem lại hiệu quả cao, mau chóng trong việc phòng chống và chữa bệnh dư cholesterol??

Cách dùng:

- Dùng đúng bí rợ loại tròn to như hình minh họa, không dùng loại bí hồ lô nhỏ .
- Mỗi sáng dùng 100 gram bí rợ (bí chưa nấu) xay sinh tố với nước sôi để nguội, nước cho vào có thể nhiều hay ít tuỳ người uống muốn đặc hay lỏng thì tự cho vào (uống nhạt không thêm muối hay đường vào). Uống ly sinh tố này 15-20 phút trước khi ăn sáng
- Mỗi ngày làm và uống như vậy trong vòng một tháng, máu của bạn sẽ được điều chỉnh, huyết áp, đường huyết, tim mạch cũng được cải thiện tốt hơn.

Chú ý:
Chỉ nên uống bí rợ từ 30 ngày đến 45 ngày là đã đạt được yêu cầu, không nên uống thêm sẽ sinh ra vàng da, sau đó nên ăn bí đỏ nấu canh, một tháng 2 - 4 lần giúp điều chỉnh đường huyết.

Chú ý !! Đôi khi có người đường ruột yếu nên lúc đầu uống bí rợ có thể bị tiêu chảy, gặp trường hợp này hảy giảm lượng bí rợ xuống còn 30gram, uống trong vài ngày cho quen đường ruột, khi thấy ổn định thì sử dụng lại đúng 100gram bí rợ cho đến hết một tháng. Lưu ý nước pha chung để xay bí rợ phải là nước sôi để nguội để tránh tình trạng nhiễm khuẩn làm tiêu chảy.

Trong tuần đầu tiên khi sử dụng uống sinh tố bí rợ, nước tiểu có một số lượng lớn cholesterol loảng được thải ra, kết quả, bí rợ đã chùi sạch các động mạch, máu lưu thông vào tim và lên nảo thông thoáng, do đó huyết áp, bệnh tim mạch, thiếu máu nảo được cải thiện tốt và trí nhớ của con người cũng tăng lên.

http://www.tapchimeovat.com/2014/11/bai-thuoc-chua-benh-cao-huyet-ap-mo-mau-thieu-mau-nao.htm

Bài thuốc dễ làm chữa hạ mỡ máu bằng bí đỏ

Lương y, nhà sư Lê Khắc Chiếu (pháp danh Chơn Minh, hiện trú tại quận 4, TPHCM) cho biết bí đỏ là bí quyết làm giảm mỡ máu mà chính ông từng áp dụng cho bản thân hiệu quả.



Lương y, sư thầy Chơn Minh cho biết, hiện nay bệnh nhân mắc chứng lượng cholesterol trong máu cao khá phổ biến. Có thể hiểu nôm na đây là chứng máu nhiễm mỡ dễ gây xơ, vỡ động mạch. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trị bệnh, đặc biệt là chính bản thân mình đang áp dụng, lương y Chiếu lấy ra hộp nhựa chứa thịt quả bí đỏ thái nhỏ, mỉm cười nói: “Hạ mỡ máu đơn giản chỉ cái này thôi”. Chính ông đã sử dụng phương pháp này nhiều năm liền. 

Lương y, sư thầy Chơn Minh  

Về cách thức ứng dụng quả bí đỏ trị bệnh, ông Chiếu cho biết, bệnh nhân có lượng mỡ trong máu cao có thể dùng 1/4 quả bí đỏ gọt sạch vỏ, thái nhỏ thành những hình vuông bằng đầu ngón tay, cho vào khoảng 0,5 lít nước xay nhuyễn như xay sinh tố. 

Cuối cùng chỉ việc lọc bỏ phần xác bí, lấy nước để uống. Đặc biệt không cần cho thêm bất kỳ loại phụ gia nào. “Mỗi buổi sáng thức dậy, hãy uống 1 cốc nước bí đỏ rồi đi bộ chừng 20 phút. Uống chừng 2 tuần rồi đi kiểm tra máu sẽ thấy hiệu quả" - ông nói.Theo Mai Long - Songkhoe.ne

Bí Ngô Chữa được Cholesterol, Tiểu Đường, Mỡ cao
Chia tay cholesterol, đường huyết, chất béo và triglyceride.

Chào các bạn,
Dành cho những người tin tưởng có một loại thuốc thay thế.
Tuy nhiên , Không có hại bởi vì nó là thực vật để ăn với giá rẻ nhất trên khắp thế giới.
Một bí mật được tiết lộ ...
Cách đây vài năm, tôi lấy làm ấn tượng trong cuộc thử nghiệm máu bởi cựu giáo sư của tôi. Năm thành phần quan trọng trong máu là chất urê, cholesterol, đường trong máu, chất béo và triglyceride vượt xa mức độ cho phép. Có nhiều người trong những trường hợp quá mức cho phép này đã chết hoặc, nếu còn sống thì đó chỉ là một sự ương ngạnh bướng bỉnh. Sau đó vị giáo sư cho tôi thấy tên của những bệnh nhân cho đến khi tên một bệnh nhân nằm dưới bàn tay của ông lộ ra. Bệnh nhân ấy chính là ông!
Tôi lặng người chết điếng! Và hỏi " Nhưng bằng cách nào và ông đã làm gì ? ".
Ông cười và giới thiệu tôi một bản phân tích: "Bây giờ, nhìn đây, so sánh các thông số và ngày ghi của nó. Tôi đã làm như vậy."
Các thông số rõ ràng nằm trong phạm vi cho phép, máu là hoàn hảo, hoàn mỹ, nhưng càng ngạc nhiên khi tôi xem ngày tháng, chỉ cách nhau một tháng (của cùng một người)
Tôi hỏi : "Có thể nào như vậy? Điều này có nghĩa là một phép lạ ! "
Một cách từ tốn, ông nói rằng phép lạ là do bác sĩ, người đã đề nghị điều trị theo cách của một người bạn bác sĩ khác. Điều trị này đã được sử dụng bởi chính bản thân mình, nhiều lần, với kết quả mỹ mãn.
Tôi đề nghị bạn thử nghiệm. Khoảng một năm, một lần xét nghiệm máu, và nếu hiện trạng trong máu quá mức quy định, lập tức trở lại áp dụng phương pháp này.
Đây là “bật mí”: mỗi tuần, mua bí ngô(pumkin) tại chợ phiên, siêu thị (trong vòng 4 tuần). Không phải là bí ngô squash, ​mà là bí ngô, loại khá lớn thường được sử dụng để làm kẹo bánh. Hàng ngày, gọt vỏ 100 gram (chưa nấu, như trong hình ở phần cuối tiếng Anh), bỏ vào trong máy xay sinh tố, cùng với nước thường và trộn đều , làm thành sinh tố bí ngô (không có đường).
Uống ly sinh tố này 15-20 phút trước khi ăn sáng. Làm như vậy trong vòng một tháng, mỗi khi máu của bạn cần phải được điều chỉnh.
Có thể kiểm soát kết quả, phân tích trước và sau khi điều trị với những bí ngô khác. Theo các bác sĩ, không có phương cách chỉ định, bởi vì chỉ có nó là một loại rau quả tự nhiên và nước.
Giảng viên, một kỹ sư hóa học xuất sắc, nghiên cứu về các thành phần trong bí ngô kết luận, loại cholesterol có hại và nguy hiểm là loại cholesterol loảng – LDL (Low-density lipoprotein). Trong tuần đầu tiên, trong nước tiểu có một số lượng lớn cholesterol loảng được thải ra, kết quả, bí ngô (pumkin) đã chùi sạch động mạch, bao gồm cả não , do đó trí nhớ của con người tăng lên ...
Không nên giữ bí mật của bí rợ ...dongcongnet sưu tầm March 10, 2014.'




Pumpkin Juice Recipe


Pumpkin Juice Recipe


INGREDIENTS

1/2 pumpkin, seeds and stem removed, cut to fit juicer
1 red apple, core and stem removed, cut to fit juicer
1 Meyer lemon, cut to fit juicer
1-inch piece ginger, skin removed

DIRECTIONS

In a fruit and vegetable juicer, juice all ingredients. Discard solids. Strain juice through a fine-mesh sieve before serving in glasses. Add a few ice cubes to the glasses if you prefer a colder beverage. Serve immediately, or store in an airtight container and refrigerate for one day or up to three days, if using a masticating juicer.

Theo Mai Long - Songkhoe.ne

No comments:

Post a Comment