Saturday, January 30, 2016

BÁNH XÈO * BÁNH BÔNG LAN.

Bánh xèo.

Hộp cà rem 2 lít.
Bột gao * 1 hủ nước cốt dừa
Nước.
Nêm 1 cafe muối * 1 cafe bột ngọt * 1 cafe đường.
9/10 hộp.

Để nửa giờ trước khi khèo. 
Để lâu hơn thì thêm nước vào.

Cách đổ:

Mỡ nóng * thịt heo (microwave 1/2 sống * 1/2 chín cho thơm) * hành tây * tôm sống.
Đổ bột vào * giá * đậu xanh
Đậy nắp kín.

(chị Há)

***

BÁNH FLAN.

4 hột gà
4 muỗng canh sữa đặc
4 muỗng canh đường
4 muỗng canh nước

Hột gà đánh tan * rây lược
Đường * Sữa tươi.
Quậy tan đường.
Hòa 2 thứ rồi lược qua rây.

Thắng đường:

1 muỗng canh đường * nước màu
Thắng vàng
Để nguội
Lọc dung dịch vào caramel Vớt bọt * 2 mũong cafe đen.
Chưng cách thủy.

***

4 hột gà * 1 soup đường * 2 soup sữa đặc * 1 chén nước hoặc sữa tưoi

Đánh nhẹ tay cho tan rôi đổ sữa vào, đổ nước * vani.

***

8 hột gà * 8 sữa tưoi * 200gr đừong * vani

Thắng caramel>

8 muỗng canh đường * 8 muỗng canh nước
Hột gà đánh tan, lược qua rây nhiều lần. 
Đường và sữa tươi quậy tan đường, Hai thứ hòa lại lược qua rây nhiều lần.
Lượng đường nước đổ vô khuôn, nấu cho đường sôi có màu vàng, không được quậy, lặc khuôn chung quanh cho đến lúc đường đặc là đươc. 
Đổ vào khuôn hấp chín.


***

BÁNH BÔNG LAN.

6 Lòng đỏ trứng gà
120ml sữa tươi (hoặc nước cam, hoặc 120ml nước chanh)
180gr đường trắng (hoặc 200gr)
80ml dầu ăn

Đánh dậy trứng
Rây 200gr bột nổi sẵn (self-rising flour)

Tròng trắng trứng đánh với 1/3 spoon Tarta (nổi đường như xà bông)

Khuôn thoa bơ đáy khuôn. Thoa bơ trên mặt bánh
Lò nướng để nóng trước 1/2 giờ (vặn 170 độ - option)

B.Công 
1june2000
29/04al thứ năm.

No comments:

Post a Comment