Saturday, January 30, 2016

PLUM CAKE

ảnh minh họa (lấy trên mạng)


25gr nho khô * 25gr mứt đu đủ xắt hột lựu 
(ngâm cùng với1 muỗng canh rượu rum)
125gr bơ quậy mịn.

Cho 150gr đường vào từ từ đến hết
4 trứng gà đánh thật nổi. Cho vào bơ. Quậy đều tay, một chiều.
Rây 160gr bột vào quậy nhẹ tay.

Sau cùng cho 1 muỗng canh sữa tươi * 1 mũong canh Rhum * 1 ống vani * 1 cafe bột nổi (baking power)

Khuôn cake thoa bơ, lót giấy xung quanh. 

Chế bột bánh vào khuôn.

Chế 1/3 khuôn.

Rãi thêm 1 lớp nho mứt rồi chế thêm 1 lớp bột bánh.

Đem nướng khi bánh vừa vàng mặt (bánh còn mềm) thì rãi tiếp nho mứt lên sao cho nho dính vào mặt bánh.

Nướng lại đến khi bánh chín.

Chú ý: 

Trứng đánh mạnh tay, liên tục, cứng, đặc, nổi (~25phút)

Dùng bơ tươi động vật "beurre frais" 
(để bánh có mùi thơm béo và màu vàng đặc trưng). 

Khi nướng đừng mở cửa lò nhiều lần 
(vì bánh sẽ mau vàng mặt). 
Nướng ở nhiệt độ 165 hoặc 175 độ. 
Nướng khỏang 25-35 phút.
Để lửa trên mạnh.
Để lửa dưới vừa. 


Công thức của cô L. 
(NTN ĐN 1991)

<><<

http://www.savourydays.com/gateau-co-ban-bat-bai-no-fail-sponge-cake/

Đong bằng cups:
1cup Bột All-Purpose-Flour: 250ml
1/2cup Đường vàng: 120ml
8 soups Bơ
1cafe Baking Power
1cafe Vani (hương liệu)
1/2cup lemon juice: 120ml 
(or 1soup nước cốt chanh)
<><<
Tham khảo thêm

Banh Plum Cake

No comments:

Post a Comment