Loại này ra bánh dai và ngọt.
Nước sôi ngập bánh hỏi (ngâm 1 phút 15 giây)
Xếp bánh hỏi thành 3 lớp (mỗi lớp 15 lá bánh) vô rổ, bên dưới lót cái thau
Một thau nước lạnh (đủ ngập bánh hỏi)
Đổ nước sôi vào rổ đựng bánh hỏi (đã ngâm 1 phút 15 giay)
Bê nguyên rổ bánh hỏi nhúng vào thau nước lạnh 2 giây
Xong lấy rổ bánh hỏi ra đập nhẹ cho nứoc ra bớt
Lấy 1 cái dĩa lớn: xếp bánh hỏi ra từng lớp (nhớ lót giấy kitchen paper cho khỏi dính)
http://bepnhabeo.blogspot.com.au/2014/09/banh-hoi-thit-quay_12.html
***
Nguyên liệu: Bánh hỏi khô Một ít bột năng Nồi hấp bánh hỏi Dầu ăn |
Cách Làm:
Loại bánh hỏi bọc có màu đỏ bordeaux nầy ngon hơn :)
Ngâm bún bánh hỏi trong nước lạnh 10 phút
Đổ ra rổ cho ráo nước rồi rắc bột năng vô, 1 bịch chừng 1-2 nắm tay bột . Đừng cho nhiều qúa nó dai lắm .
Tha dầu lên vĩ
Rãi bún lên vĩ
Xong gác lên nồi nước đang sôi bùng
Đậy nấp lại
Chừng 1-2 phút thấy cọng bún trong là chín thì úp lên cái thớt
Rồi tha dầu rải bún lên vĩ tiếp . Để đó cho ông Táo mình cắt bánh hỏi ra cuốn lại
Phi tỏi làm mỡ hành cho chút muối trét lên xong cuốn rau chấm nước mắm xực ...
Ngâm bún bánh hỏi trong nước lạnh 10 phút
Đổ ra rổ cho ráo nước rồi rắc bột năng vô, 1 bịch chừng 1-2 nắm tay bột . Đừng cho nhiều qúa nó dai lắm .
Tha dầu lên vĩ
Rãi bún lên vĩ
Xong gác lên nồi nước đang sôi bùng
Đậy nấp lại
Chừng 1-2 phút thấy cọng bún trong là chín thì úp lên cái thớt
Rồi tha dầu rải bún lên vĩ tiếp . Để đó cho ông Táo mình cắt bánh hỏi ra cuốn lại
Phi tỏi làm mỡ hành cho chút muối trét lên xong cuốn rau chấm nước mắm xực ...
shared http://community.vietfun.com/showthread.php?t=497798
No comments:
Post a Comment