Đậu hủ trắng, ráo nước, cắt khúc chiên
Tàu hủ ky cọng ngâm mềm, cắt vừa ăn, rửa sạch ráo nước chiên vàng xong ngâm nước cho dầu ra bớt
Nấm hòang tử cắt làm 3,4 vừa ăn
Boa rô lớn xắt nhỏ quết nhuyễn chung với tiêu * gia vị cho vừa ăn (nấm riêng, tàu hủ trắng và tàu hủ ky cọng ướp chung với dầu điều boa rô)
Nước lèo:
Lá boa rô phần lá xanh, xả cây đập giập, củ rutabaga giống củ sắn ruột màu vàng như khoai lang vỏ trơn...nấu ngọt nước mùi vị thơm.
Thơm ướp trước với đường phèn. Củ sắn cả rốt xắt vừa ăn bỏ vào luôn. Các loại nấm cũng ướp trước.
Xả cắt khúc đập giập chiên vàng
Rau sống (loại ăn bún) xắt nhuyễn xong trước rửa sạch rồi trộn luôn trong nước để mấy ngày không úng
Củ sắn cắt bỏ bớt phân cứng, cắt vừa ăn xong rửa sạch
Music.......
Rau thơm...rửa xong rồi cắt nhỏ
Luộc bún
Tàu hủ ky chiên vàng vớt ráo mỡ hoặc ngâm nước cho ra bớt dầu
Tàu hủ trắng cắt quân cờ chờ ráo nước chiên ngập dầu.
Ngò gai xắt nhỏ..Nồi lớn bỏ nấm, boa rô quết chung tiêu, 2 soup muối, 2 soup bột nấm, trộn đều, dầu điều, trộn bằng tay (nấm ra chất ngọt thơm) chút ớt cho màu đẹp
Music....
Xả ớt bằm tao với dầu
Nước lèo sôi bỏ xẳ ớt vừa tao vào
Nêm thêm 2 soup đường (muối?) vào nồi nấm.
Đổ tất cả vào nồi nước lèo.
Nấm rơm tười vn thêm vào càng ngon, nêm thêm dầu điều vào nồi nước lèo
Music...
Sắp bún, chả, rau thơm..vào từng tô
Chế nước lèo.
TB: Sư cô nấu không bao giờ mua đồ Đài Loan.
***
3 cây boa rô lơsn, phân lá xanh căst khúc
5 bó xã tươi, đâjp dâjp, căst khúc
5 củ rutabaga, gọt vỏ, căst khúc mỏng
Bỏ tâst cả vào nôì nươsc 40quảrts, nâsu sôi, gĩam lưả nhỏ và
nâsu them 3hrs, lọc bỏ xác lâsy nươsc
1 trái thơm, căst lát mỏng, ươsp vơí đưòng phèn vàng.
Môjt củ săsn vưà, lôjt vỏ, căst mỏng
10 củ cà rôst vưà, gọt vỏ, tỉa bông, căst mỏng
Bỏ tát cả vao nôì nươsc dung, tiêptục nâsu vơí lưra nhỏ
Nhưn Bún Rau sôsng Sa tês
½ kg nâsm hòang tưr, căst mỏng
300gr nâsm trăsng, căst làm bôsn
3 hôjp đâụ hủ trăsng lơsn, đêr ráo nươsc, căst khúc, chiên vàng
300gr đâụ hủ ky cọng, căst khúc, ngâm mêfm, đêr ráo, chiên vàng:
sau đó ngâm, rưả lại cho bơst dâù
Ươsp tâst cả hôxn hơp trên vơí boa rô và tiêu xay nhuyêxn khỏang
30 phút, cho vào nôfi
Xả căst khúc, đâjp dâjp, xào hơi vàng, bỏ 1 muông càfe ơst bôjt
vào xào chung, cho tât cra vào nôì nươsc dung, nêm muôí, đươfng phèn, bôtj nêm
cho vưà ăn.
Chả lụa căst lát, ngò căst nhỏ, đêr lên bún
8 gói bún Giang Tây luôjc mêfm
Satês: xào xả băfm hơi vàng, sau đó bỏ ơst khô, dâfu hôjt điêfu,
1 hôjp chao nhỏ tán nhuyêxn xào chung
Rau: 1 băsp cải tím, 1 băsp cải trăsng vùa căt mỏng, trôjn
chung vơí rau thơm, rau rămm, quês, giá, hung cay, kinh giơí, ngò gai, rau muôsng
bào, băps chuôí bào
Ơst trái căst mỏng, chanh căst nhỏ.
No comments:
Post a Comment