Sunday, January 10, 2016

Arabica * Robusta.

2 muỗng cafe Arabica
1/2 tách nước lạnh
1 muỗng đường
Nấu sôi lên sủi bọt khuấy chế ra tách

Nấu sôi lần nữa. Rót luôn ra * bã cà phê
Chấm ngón tay vào ly nước lạnh, nhúng vào tách cafe nóng, bã càphê lắng xuống

Ngâm: 10gr cafe * 1 cup nước. Ngâm trong bộ phin lọc Meloir

1kg cafe cho ra 35 đến 4o ly.
Nước nóng có pha với chút Rhum (hoặc 1 giọt Scotch) vào ly cà phê

Pha trộn:
4 Robusta
3 Arabica
3 Arabica * Robusta 
[Đắng*Thơm*Sánh*Bọt nhiều]

Độ chua quyến rũ * hương vị ngon * ít chát * đắng hơn Robusta..

No comments:

Post a Comment