Wednesday, September 16, 2015

Bánh Nướng Nhưn Đậu Xanh * Đậu Đỏ * Hột Sen.

B Đưng * ..* du ăn * syrup vào quy đu *  nuoc tro tau.
Rây bt Plain Flour t t vô. 
Quy đu tay không đ c trâu.

Nu nhưn [đu xanh*đu đ paste* ht sen paste]
1 gói đu xanh cà * nưc lnh: Nu cho đu mm nh (nh thêm nưc khi cho đu b khô)
Đ đu đã chín mm nh vào ci xay sinh t cho đu tht mm mn.

Bc cho đu lên bếp:
Chia ½ đu xanh * 1 gói ht sen (lotus paste)
Chia ½ đu xanh * 1 gói đu đ (red bean paste)
Đ la riu
Thêm chút bt do
Thêm chút Icing Sugar
Thêm chút du ăn (canola omega 3)

V Bánh Nưng
2 kg bt
Nhưn ht sen * đu xanh: 1.3kg
Nhưn đu đ * đu xanh: 1.3kg

Nhưn b vào bc nilon mng ln. Nhi cho mn bt ri đ qua đêm (cho bt n đu)
To ra: 52 cái bánh.

Khuôn 125
Nhưn: 50gr
V bánh: 75gr
Khuôn 100gr
Nhưn: 65gr
Vỏ: 35gr

Cách ra khuôn:
Khuôn 125 – Rc bt nhiu vào khuôn, tr khuôn cho bt đu khp ri đp khuôn xung cho bt ra bt.

Vo tròn cc bt
Xếp đôi miếng nilon đt Cc bt lên trên ph lên mt lp nilon na ri dùng cây lăn bt cán nh ngang dc (đng mng quá)

Vo tròn cc nhưn
Đt miếng bt trên lòng bàn tay * Đt miếng nhưn vào gia * Túm qua túm li 2 đu bt li cho bt ôm đu nhưn. Vo tròn nhè nh cc bt*nhưn trong lòng bàn tay

Khuôn 125 đã rc bt sn – B cc bt cho lt thm vào khuôn – Dùng cnh lòng bàn tay n cho bng mt dưi bánh – Dùng các ngón tay nhn các góc bánh cho đy khuôn.
Dùng c hai tay nhn mnh khuôn xung – Đ yên mt chút – Nhc tay ra cho khuôn nh tr lên – Ri dùng 3 ngón (cái*tr*gia) đy nhanh bánh xung (ging như đang nhn ng tiêm kim chích)

Cách Nưng:
Xt nưc vào bánh
Vn lò la trên/la dưi /fan 180 – 200 đ trươc khang 10 phút
B bánh vào ngăn chính gia lò nưng
Nưng đ 10 phút thì ly bánh ra, đ bánh hơi ngui, dùng c nhúng ht gà đánh tan quết lên mt bánh và thành bánh
B bánh tr li khuôn nưng thêm 10 phút
Ly bánh ra ct làm 4 hoc 8. Dùng vi nưc trà.


No comments:

Post a Comment