Bỏ Đường * ..* dầu ăn * syrup vào quậy đều * nuoc tro tau.
Rây bột Plain Flour từ từ vô.
Quậy đều tay không để ốc trâu.
Nấu nhưn [đậu xanh*đậu đỏ paste* hột sen paste]
1 gói đậu xanh cà * nước lạnh: Nấu cho đậu mềm nhừ (nhớ thêm nước khi chảo đậu bị khô)
Đổ đậu đã chín mềm nhừ vào cối xay sinh tố cho đậu thật mềm mịn.
Bắc chảo đậu lên bếp:
Chia ½ đậu xanh * 1 gói hột sen (lotus paste)
Chia ½ đậu xanh * 1 gói đậu đỏ (red bean paste)
Để lửa riu
Thêm chút bột dẻo
Thêm chút Icing Sugar
Thêm chút dầu ăn (canola omega 3)
Vỏ Bánh Nướng
2 kg bột
Nhưn hột sen * đậu xanh: 1.3kg
Nhưn đậu đỏ * đậu xanh: 1.3kg
Nhưn bỏ vào bọc nilon mỏng lớn. Nhồi cho mịn bột rồi để qua đêm (cho bột nở đều)
Tạo ra: 52 cái bánh.
Khuôn 125
Nhưn:
50gr
Vỏ bánh: 75gr
Khuôn 100gr
Nhưn: 65gr
Vỏ: 35gr
Cách ra khuôn:
Khuôn 125 – Rắc bột nhiều vào khuôn, trở khuôn cho bột đều khắp rồi đập khuôn xuống cho bột ra bớt.
Vo tròn cục bột
Xếp đôi miếng nilon đặt Cục bột lên trên phủ lên một lớp nilon nữa rồi dùng cây lăn bột cán nhẹ ngang dọc (đừng mỏng quá)
Vo tròn cục nhưn
Đặt miếng bột trên lòng bàn tay * Đặt miếng nhưn vào giữa * Túm qua túm lại 2 đầu bột lại cho bột ôm đều nhưn. Vo tròn nhè nhẹ cục bột*nhưn trong lòng bàn tay
Khuôn 125 đã rắc bột sẵn – Bỏ cục bột cho lọt thỏm vào khuôn – Dùng cạnh lòng bàn tay ấn cho bằng mặt dưới bánh – Dùng các ngón tay nhấn các góc bánh cho đầy khuôn.
Dùng
cả hai tay nhấn mạnh khuôn
xuống – Để yên một
chút – Nhấc tay ra cho khuôn nhả trở
lên – Rồi dùng 3 ngón (cái*trỏ*giữa) đẩy nhanh
bánh xuống (giống
như đang nhấn ống tiêm
kim chích)
Cách Nướng:
Xịt nước vào bánh
Vặn lò lửa trên/lửa dưới /fan 180 – 200 độ trươc khỏang 10 phút
Bỏ bánh vào ngăn chính giữa lò nướng
Nướng độ 10 phút thì lấy bánh ra, để bánh hơi nguội, dùng cọ nhúng hột gà đánh tan quết lên mặt bánh và thành bánh
Bỏ bánh trở lại khuôn nướng thêm 10 phút
Lấy bánh ra cắt làm 4 hoặc 8. Dùng với nước trà.
No comments:
Post a Comment