Độ 10-12 chén nước
Nguyên củ hành tây .
Gừng rửa sạch để vỏ
Tỏi tây tách lá
hoa hồi.
Đậy nắp nấu sôi ~ 45 phút.
Sau đó vớt bỏ lá tỏi tây và
thêm ¾ muỗng canh ngũ vị hương + nước tương + đường
Đậy nắp nấu sôi rồi để riu thêm 15 phút nữa.
Lưu ý không cho ngũ vị hương sớm vì mùi thơm nước phở sẽ bị bay theo hơi nước
Cắt lát thân tỏi tây + nấm và
bằm miếng thịt gà chay vừa ăn.
Dầu nóng xào vàng tỏi tây,
nêm nấm+thịt vào xào ~ 5-7 phút.
Nêm nước tương +tiêu + gia vị vừa ăn .
luộc chín bánh phở
múc phở ra chén
xúc thịt lên trên.
Rắc rau thơm lên chén nước dùng
Thêm rau mùi tàu+hành cọng
ăn kèm là giá +rau diếp+rau húng quế.
No comments:
Post a Comment