Friday, September 18, 2015

Phở chay kiểu Hà Nội.



Độ 10-12 chén nước 
Nguyên củ hành tây . 
Gừng rửa sạch để vỏ
Tỏi tây tách lá 
hoa hồi. 

Đậy nắp nấu sôi ~ 45 phút.
Sau đó vớt bỏ lá tỏi tây và 
thêm ¾ muỗng canh ngũ vị hương + nước tương + đường 

Đậy nắp nấu sôi rồi để riu thêm 15 phút nữa. 

Lưu ý không cho  ngũ vị hương sớm vì mùi thơm nước phở sẽ bị bay theo hơi nước

Cắt lát thân tỏi tây + nấm và 
bằm miếng thịt gà chay vừa ăn. 
Dầu  nóng xào vàng tỏi tây, 
nêm nấm+thịt vào xào ~ 5-7 phút. 
Nêm nước tương +tiêu + gia vị vừa ăn .

  luộc chín bánh phở
 múc phở ra chén 
xúc thịt lên trên.

Rắc rau thơm lên chén nước dùng
Thêm rau mùi tàu+hành cọng
ăn kèm là giá +rau diếp+rau húng quế.

No comments:

Post a Comment