Monday, June 20, 2016

BÁNH DẺO NHÂN ĐẬU ĐỎ*HÔTSEN.


red beans paste
white lótus seed paste

2 cups đường (or 2 cups rưỡi)
3 cups nước (or 3 cups rưỡi)
Nấu 15 phút sôi
Cho riu riu thêm 15 phút nũa
(10 phần giựt xuống còn 7:)
Cho vào 1 soup nước cốt chanh (or 2vá)
Không được khuấy quậy (vón cục)
Lửa sôi bùng tắt lửa liền.

Pastry Brush
Lye Water
Mè trắng rang vàng
Mứt bí
Mứt chanh
Icing Sugar
>>>

1/2 đậu xanh & 1 gói Lotus Paste
1/2 đậu xanh & 1 gói red beans paste
Chảo thêm chút bột dẻo
Lửa riu
Thêm chút Icing Sugar
Thêm chút dầu ăn (Canola Omega 3)
Bột
2kg6
Nhưn (sên)
1.3kg
Nhưn đậu đỏ
1.3kg
Cho ra: 52 cục
>>

Vỏ bánh Trung Thu
Dùng Plain Flour

Vỏ Bánh Nướng
Bỏ vào nilon nhồi mịn (để 2giờ)
Đường * Nước * Dầu ăn * Syrup: Quậy đều
Rây bột từ từ vô
Quậy đều không để ốc trâu

Khuôn 125
50: Nhưn
75: Vỏ
>>>

Bánh nhỏ.
Nướng (sau 10phút)
Quết trứng gà trên bìa bánh
Nướng tiếp

Khuôn 100
35: Vỏ
65: Nhưn

Rắc bột vô khuôn
Đập bột ra hết
>>>

Bột áo
Cán bột (vỏ bánh)
Vo nhưn tròn
Bỏ: vỏ bánh/nhưn vô khuôn
Rắc bột áo
Nhấn mạnh xuống
Thả ra
Nhân xuống - Bánh ra
Rắc bột áo dưới đáy bánh
>>>

Khuôn 220
100: Vỏ
120: Nhưn
>>>

Nướng lò tôi đa 180 - 200 độ (trước 10phút)
Xịt nước bánh
Nướng 10 phút
Để hơi nguội 
Quết trứng
Nướng thêm 10phút

Vặn hai lửa trên/dưới
Vặn Fan.

Đậu xanh không vỏ & Nứoc: Nấu nhừ
Xay máy sinh tố & dầu ăn
>>>

Mỡ heo nhúng qua Đường * Dầu: Để qua đêm
Nhưn Thập Cẩm (không xào)
Nhồi mạnh & Bột dèo.


No comments:

Post a Comment