Monday, June 20, 2016

BÁNH ƯỚT


Trộn 150gr bột gạo 
và 
100gr bột năng 
vào với nhau.
 Sau đó cho 850ml nước vào ngâm bột trong 2 giờ
Gạn đổ bớt nước ra
Đổ thêm nước mới vô 
bước này để tránh bột bị hôi.
(bột lắng cứng ở dưới, đổ nước dư ở bên trên)

Đổ lấy bánh ướt
Chảo không dính
Đổ 1 vá bột vào
Đậy nắp (chừng 15 giây)
Giở nắp bột trong là được
Gỡ lấy bánh ra.

 Pha nước chấm bạn pha theo công thức: 
1 thìa giấm gạo, 
1 thìa nước mắm, 
1 thìa đường, 
6-7 thìa nước. 
Bạn có thể vắt thêm 1-2 quả quất vào nước chấm sẽ thơm lên rất nhiều.

No comments:

Post a Comment