Trộn 150gr bột gạo
và
100gr bột năng
vào với nhau.
Sau đó cho 850ml nước vào ngâm bột trong 2 giờ
Gạn đổ bớt nước ra
Đổ thêm nước mới vô
bước này để tránh bột bị hôi.
(bột lắng cứng ở dưới, đổ nước dư ở bên trên)
Đổ lấy bánh ướt
Chảo không dính
Đổ 1 vá bột vào
Đậy nắp (chừng 15 giây)
Giở nắp bột trong là được
Gỡ lấy bánh ra.
Pha nước chấm bạn pha theo công thức:
1 thìa giấm gạo,
1 thìa nước mắm,
1 thìa đường,
6-7 thìa nước.
Bạn có thể vắt thêm 1-2 quả quất vào nước chấm sẽ thơm lên rất nhiều.
No comments:
Post a Comment