Thursday, June 16, 2016

Bún Mọc Chay

 Amthucvietnam.com.vn 

bun-moc-chay
Vật liệu chuẩn bị cho món bún mọc chay:
  • 1kg bún ngon.
    2 cây chả lụa chay.
    2 miếng tàu hũ.
    1 lá tàu hủ ky.
    1 bịch nước dừa lớn.
    Rau, giá – chanh, ớt
    Màu đỏ
    250g nấm rơm
    5 tai nấm mèo
    2 tép tỏi tây (ba rô – poireau – leek)
    1 củ cải muối nhỏ
    1 hủ chao
    Muối, bột nêm chay, đường
Cách chế biến món bún mọc chay :
Chả lụa: xắt sợi xào sơ hoặc cắt miếng bằng ngón tay
Tàu hủ: hấp cách thủy 15 phút lấy ra vắt ráo bóp nhuyễn
Tàu hủ ky: ngâm nước + ngò + tỏi tây (ba rô) dầu + tiêu + đường + bột nêm chay + muối quết nhuyễn + tàu hủ trộn chung
Nấm rơm: gọt chân ngâm nước, xắt sợi xào
Nước lèo: nấu nước dừa hoặc thêm mía + cà rốt + củ cải nấu sôi lọc lại
Mọc: lấy hỗn hợp tàu hủ ky + tàu hủ đã quết + nấm mèo vò thành hình tròn hấp chín, chiên sơ lại
Rau giá: rửa sạch, chanh + ớt xắt miếng
Nước chấm: chao tán nhuyễn + màu đỏ + bột nêm chay + đường nêm vừa ăn, phi dầu cho thơm
Cách nấu và trình bày món bún mọc chay:
Nấu nước lèo sôi cho nấm rơm vào nấu nêm gia vị vừa ăn + củ cải muối ( rửa sạch bằng nước sôi xắt nhỏ)
Cho giá + bún vào tô xếp mọc + chả lụa + ba rô xào lên trên. Múc nước lèo vào tô. Món này dùng nóng với rau giá, chanh ớt.

No comments:

Post a Comment