400gr đậu xanh đem hấp nhão xay mềm
1.2 kg nếp vo sạch ngâm qua đêm
xả sạch ráo bỏ vào xửng hấp chín
Xong bỏ ra chảo xào
chung với
nước cốt dừa (2 lon loại 450ml) *
600gr đường * 1/2cafe muối
Lửa vừa
đừong tan với nước cốt dừa
Tai hồi (1bịch)
Tai Vị (Cánh hồi)
Nướng Rang Xay nhuyễn
Xong rắc ít bột tai vị
Xào tiêp 15phút (lửa vừa)
Ép khuôn
Khay chữ nhật
Nilon
Dầu
Đổ nếp vào
nén chặt bằng phẳng
Rắc
Mè trắng rang vàng
nén thêm lần nữa.
Qua một ngày nguội
cắt nếp không dính vào dao
ăn có vị ngọt vừa
thơm của mè, bột tai vị
tham khảo thêm:
No comments:
Post a Comment