Saturday, June 11, 2016

Bún chay

Tuesday, February 14, 2012

http://chonnghiem.blogspot.com.au/2012/02/bun-oc-chay.html
Tuyệt vời quá chị Từ Tuyền ạ - cám ơn chị nhiều.







Nấm đông cô tươi
Nấm king oyster
Rong biển soắn 
Đậu hủ chiên
Gừng
Nồi nước dùng thiệt tuyệt hảo ... bí quyết khó nói!!! 
>>>

Bún Ốc Chay
HỘI ẨM THỰC ĐẦU BẾP MELBOURNE VÀ QUẢNG CÁO 24H
http://newsvietuc.com/diem-danh-nhung-quan-ngon-vung-nguoi-viet-tai-melbourne-p-2/
http://newsvietuc.com/tong-hop-nhung-ngoi-nha-ma-rung-ron-co-that-tai-melbourne/

Saturday, July 7, 2012


Bún Riêu (Thầy ĐăngThanh)





Chả riêu: đậu hủ trắng bóp nhuyễn + ham nhão tán + lá nori + nấm + bột nêm + muối + đường + tiêu =  tất cả bóp đều ép vào khay rưới dầu điều mầu lên trên - đem nướng 50 phút @ 350*F.  Cắt ra để lên tô bún.
Nước lèo: rau cải nấu lấy nước ngọt.  Xào cà chua paste với chút dầu leek, cho nấm trắng vô xào, rồi tới đậu hủ chiên cắt miếng tới cà chua.  Nêm nước me lấy vị chua và nêm muối + bột nêm.  Cuối cùng cho ít dầu điều mầu.  Khi ăn chan lên tô bún chuẫn bị sẵn.
Bày tô bún, để chả chay và ngò -- chan nước lèo lên rồi ăn với rau ghém gồm giá, rau tía tô, kinh giới, húng, dấp cá và cần tây bào chỉ.  Thên Chanh và ớt trái.
You might also like:
http://pwmf.blogspot.com.au/

Mì khô và nước sốt



Mì vắt trụng nhanh - rửa lại nước lạnh - microwave 1 phút - mì khô và giòn
nấu nồi nước súp légume (củ sắn - cà rốt - bắp cải - củ cải mặn - táo tầu đen - mướp tây - nấm đông cô) - nêm đường vàng - muối + bột nêm.  Vớt rau củ ra - lấy nước trong nêm lại để làm nước lèo - mình thêm tí bơ vàng vào sẽ thơm lắm.

Sốt = nấm tươi băm nhuyễn - chút dầu hào + dầu mè + Yoshida sauce - cải xá bấu rửa sạch cát = xào thơm cho nước lèo + bột bắp pha loãng cho vào - vừa thấy sền sệt vừa thơm đậm đà là được.

Lấy rau củ ra xắt hoa để lên tô mì - thêm đậu hủ chiên - chả lụa chay - mì căn xào thơm - rắt giá trộn cần tầu + ngò - Rưới nước sốt lên tô mì -- rất hấp dẫn --
Mình có thể dùng hủ tiếu dai của Nhật luộc - ăn thêm với cải cúc nữa.

>>>
Mắm Chưng
(HLiên)

Khoai tây * Khoai lang gọt vỏ * ngâm nước * bào sợi chiên vàng * để ráo
Bóp nhuyễn chung với
Đậu hủ non (bóp nhuyễn)
Nước mắm * Bột nêm
Gừng

>>>

Bì Chay

(HồngAn Temple)

Vật liệu:

80kg khoai tây (loại brown & white) 
10kg khoai môn (củ lớn)
Đậu hủ dai (Frozen Tofu Brand: Ru-Xiang) Made in Taiwan.
Chả lụa chay (Vegan Meat Roll - A&T International Soya Food P/L) Made in Vietnam. Vegan Lemon Grass Drumstick (GA XA CHAY) Net Weight 1kg
Ham chay. Da Cheng - Vegetarian Imitation  (Vege Chicken Ham) Made in Taiwan.
Bún gạo (bún tàu?). Nồi nước sôi * Bỏ vào nấu cho mềm cọng bún * Vớt ra xối sơ nước lạnh * để ráo (giả làm da bì)

Khoai gọt vỏ * rửa ráo * Bào sợi * ngâm nước * ráo
Khoai môn không rửa * gọt vỏ * bào sợi
Cà rốt gọt vỏ * (3chén muối) ngâm 1/2 giờ * vớt * ngâm nước * rửa 3 đơt nước * ráo. 

Cách làm.

Chảo dầu sôi * Tắt lửa * Bỏ từ từ khoai tây sợi vào chảo dầu (không trào, không văng dầu) Vặn lửa. Chờ khoai vàng nâu giòn vớt để ráo

Chảo dầu sôi * Bỏ khoai môn vào * Chờ môn giòn thơm vớt ra rổ để ráo

Thính
8 lon gạo * vo để ráo
Chảo nóng * Bỏ gạo vào rang đến khi vàng nâu

Bỏ vào máy xay cà phê xay đến nhuyễn mịn
BarVista (Breville)


Cà rốt * Củ cải trắng: Đồ chua
Tương ngọt * đường * muối * bột nêm: Nước sốt
Ngò (cắt rễ * rửa sạch * để nguyên 2 phần, 1 phần xắt hơi nhỏ)

>>>

BÌ CHAY (cách2)



Nguyên liệu:


1 khúc ham chay màu trắng
1 gói thịt ba rọi chay (potion)
2 gói jam cake( mua ở chợ Nhật hay chợ Đại Hàn )
1 cũ sắn ( thái miếng ướp đường)
1/2 cup thính ( rang gạo , để nguội , xay nhuyển )
1/2 cafe' tiêu sọ
4 tep tỏi bầm nhuyển hay dùng bô rô (leek)
2 cũ hành hương bầm nhuyển
1 tablespoon nước mắm chay.
2 cafe' đường
1 cafe' bôt nêm chay


Cách Làm:

Jam cake thái sợi có thể mua loại noodles cũng được , xả nước nhiều lần cho thật sạch , bắt chảo nấu nước sôi cho một chút muối

luột jam 10 phút , vớt ra để nguội.

Ham chay va `thịt ba rọi chay thái lát dầy ướp với nước mắm chay cũ hành tỏi,đường,bột nêm khoảng 1/2 hr ,rồi chiên vàng 2 măt

để nguội thái sợi và cũ sắn chiên vàng thái sợi. Dùng nước mắm ướp ham còn dư xào jam cake cho thấm gia vị

Mang bao tay trộn tất cả hổn hợp cho đều sau ,có thể thêm cafe' nước mắm chay nếu thấy lạt

( dùng bao tay để trộn thức ăn, giử cho thức ăn không bị hư và để được lâu )

http://nauanchay.blogspot.com.au/2008/07/b-chay.html

>>>

BANH PHỞ 

http://www.amthucchay.org/2011/04/tu-lam-banh-pho.html

Nguyêu liệu:
  • 1 chén bột năng
  • 1 chén bột gạo
  • 2 chén nước
Cách làm:
1.  Pha bột với nước
2.  Bắc chảo với khoảng 1 cup nước, nấu sôi (khi nào thấy cạn thì thêm nước)

3.  Tráng bột vào khuôn, thả vào chảo (frying pan, chảo bằng phẳng, không phải chảo sâu) nước sôi, đậy nắp khoảng 2 phút
 Dùng cái sạn lấy khuôn ra, không thôi nóng lắm

4.Ụp bánh ra thớt, để nguội, thoa dầu, cuộn lại, rồi cắt


5. Nấu nước lèo xong thả bánh phở vào, thả tàu hủ vò viên vào, chờ sôi, múc ra tô.

http://www.amthucchay.org/2011/04/tu-lam-banh-pho.html
Read more: http://nauanchay.blogspot.com/2008/07/b-chay.html#ixzz4BGOceAqb

No comments:

Post a Comment