Friday, June 24, 2016

GIÁ ĐẬU XANH * ĐẬU HỦ

Đậu xanh hột ngâm nước qua đêm
Rổ nhựa
Lớp đậu xanh
Vải mùng
(3 lớp như vậy)

Mỗi ngày rắc nước lên đậu
Ba ngày là ăn được

***
Đậu hủ

Đậu nành ngâm nước qua đêm
Xay đậu 
Rây đậu qua lược 
Nước đậu hứng vào thau
Phủ vải mùng lên 
Rắc lên ít me bột (hoặc muối)
Đậu cứng lại 
Cắt ra dùng.

Cùng trải nghiệm đậu hủ!


Nghề Làm Đậu Phụ ở Kyoto, Nhật Bản



Tri Hoa 
Cách làm Đâu Hũ - Đâu Phụ = https://youtu.be/cE65S464InINhưng nên để ý là không nên ăn nhiều nghe.Dưới đây là lý do nguy hiểm nè:Tai Hại về Đâu Phụ=Tàu HũĐậu Phụ tức Đâu Hũ là món được chế biến từ đậu nành, ăn ngon được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng thích hợp để sử dụng thực phẩm này!Đậu phụ là món ăn ngon, bổ, rẻ và đặc biệt là lành, chính vì vậy mà đậu phụ là thực phẩm chay được dùng rất phổ biến trong hầu hết các bữa ăn. Lại tham nữa vì nghe nói có nhiều Protein ngang với thịt bò… thế nhưng đa số người tiêu dùng mới chỉ biết đến các mặt lợi của nó mà không để ý đến các nguy cơ gây hại tiềm ẩn đằng sau.Dưới đây là lưu ý vô cùng cần thiết cho các ông/bà nội trợ khi sử dụng đậu phụ cho gia đình mình. Những người cần Hạn Chế dùng đậu phụ trong các bữa ăn:Người lớn tuổi và người mắc bệnh thậnNgười cao tuổi nếu gặp các vấn đề về tiêu hóa hay thận, không nên ăn quá nhiều đậu phụ, mặc dù mềm, dễ ăn nhưng chúng lại không tốt cho sức khỏe người già.Đặc biệt là đối với người cao tuổi và các bệnh nhân bị bệnh thận, thiếu máu thiếu sắt và xơ vữa động mạch, chú ý hơn đến việc kiểm soát lượng ăn đậu phụ mỗi ngày, nếu không, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe.Bởi nó vừa khiến hệ tiêu hóa hoạt động ì ạch do quá tải vừa khiến thận suy yếu do chất thải nito dư thừa bên trong thận.Người thiếu I-ốt:Người thiếu i-ốt tuyệt đối nói không với thực phẩm đậu phụ, vì Saponin trong đậu phụ sẽ làm giảm quá trình hấp thụ i-ốt trong cơ thể, từ đó, gián tiếp làm tình trạng của người bệnh thêm trầm trọng.Người đang giảm béo=Mập:Bạn đang có dự định sử dụng đậu phụ trong chế độ ăn kiêng giảm cân thì đây là một điều sai lầm cực kỳ lớn. Đậu phụ được mệnh danh là nguồn đạm thực vật thay thế cho đuộng vật, ngoài ra, chúng còn chứa Carbohydrate “cao quá mức quy định”.Được biết, Carbohydrate lại là nguyên nhân trực tiếp khiến bạn tăng cân, do đó, nếu đang có ngộ nhận ở trên thì không những không giảm cân mà đậu phụ lại khiến trọng lượng của bạn tăng lên “chóng mặt”.Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người giảm cân thành công bằng đậu phụ khi biết cách sử dụng, chỉ cần tuyệt đối không sử dụng trong 2 tuần đầu ăn kiêng là được.Người bị bệnh gút (Gout):Trong chế độ dinh dưỡng của người bị gút thường được khuyên là không nên ăn quá nhiều chất đạm.Trong khi đó, đậu phụ lại là nguồn giàu đạm thực vật, Putin, nếu không biết mà sử dụng, hàm lượng axit uric trong máu tăng cao, khiến các cơn đau ngày càng trầm trọng hơn. Vì vậy, nếu bị gút, hãy nói không với đậu phụ bạn nhé.Nam giới:Giới mày râu hãy hạn chế sử dụng đậu phụ và các loại thức ăn chế biến từ nguyên liệu này. Có đến 3 nguyên nhân khiến đậu phụ là thực phẩm cấm kỵ của phái mạnh, trai tráng.– Chất thải nito có trong loại thức ăn này khiến suy thận.– Mất cân bằng Nội Tiết Tố Nam và Nữ khi cánh mày râu ăn quá nhiều đậu phụ trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày.– Chất lượng tinh trùng sẽ giảm đáng kể vì Isoflevone có trong đậu phụ nếu Nam giới ăn quá nhiều.Theo Phunutoday Kính chuyển ngay để giúp người trẻ thấy rẻ dễ ăn... có thể tránh bớt vô tình tự ta hại tui mà không hay rồi hư hại cơ thể mình. Vì nhìn lại bản thân trò mà thương cho Giới Tuổi Trẻ quá – Do không quen cẩn thận – Hay do sự hiểu biết hạn hẹp ở cái tuổi Ăn Chưa No Lo Chưa Tới chứ không phải ngu dại gì cả. Rồi cộng thêm sự bận rộn của sinh hoạt cuộc sống tranh giành với thời gian... không cho phép họ kịp đắn đo suy nghĩ trước khi ăn >> Ai sao tôi vậy cho thỏa lòng người thương!Còn riêng với Người Già, các bậc lão thành thì chính cá nhơn trò nhận ra có sự tai hại rồi đó, nhưng nhờ ngày Ăn Có Một Bữa nên chưa hại lắm lắm! Thôi dừng cho rồi từ nay nghe Cô Ba nhà tôi. Thật hết sức cảm ơn người gởi bài nầy nghe Mary Quảng Bình= Không Răng Mô, Chi Lạ Rứa Tề! Và sau cùng kính chuyển để giúp ý kiến với quý nhà Từ Thiện = như các Quán Cơm Chay – Lớp Học Tình Thương vân vân và v.v... Bởi vì nếu không may, kịp nhận ra sự tai hại thì trò đã bỏ xác lúc 49 tuổi rồi, vì hại gan do Tàu Hũ Chiên Năm Món vào lúc đó mói bắt đầu ăn chay >> đó là ăn Tàu Hũ chiên thường xuyên quá vì không ai chỉ dẫn nên cứ thấy chiên lên thì ngon/thơm dễ đưa cơm thôi. Thành ra chế biến Tàu Hũ chiên 5 Món: Chiên giòn – Chiên Ướp Sả Muối - Ướp Ngũ Vị Hương – Ướp Bột Ngọt - Ướp Cà-ri-nị nữa. Cái nguy hại về Chiên xào nầy cho thơm ngon miệng là do Dầu Ăn Bị Cháy mà sinh ra chất TAR giống như chất nhựa đường, là dầu hắc đó – Nó hại gan dữ lắm! Là vì chúng ta không ai dám xài sang là chiên một lần rồi bỏ dầu cháy đó đi mà cứ xài hoài. Eo ôi là tai hại cho sức khỏe – Do các bà các ông Nội Trợ cả, chỉ vì thiếu kiến thức mà ra – Cho nên cả đời phải học hỏi là vậy (hồi còn đi học mà nghe ai nói vậy chán chết thôi) – Còn không thì là THƯƠNG HẠI đó bà con ơi!Kính chúc sống vui, sống khỏe để Tu Bổ & Sửa Chữa thành con người Toàn Thiện đem lại lợi ích cho mình, cho Cộng đồng Xã hội! Vì vậy mà rốt cuộc:CHỈ CÓ THƯƠNG THÌ MỚI RỒI,THƯƠNG NGƯỜI TỨC THƯƠNG TÔI.THƯƠNG NHAU HẾT XA-XÔI,THẬT VẬY BÀ CON ÔI!Thương Thôi.Tri thì hòa.Copy from internet, Sunday, March 06, 2016.


No comments:

Post a Comment