Monday, December 26, 2016

THIT HEO QUAY CHAY

  • http://www.amthucchay.org/2010/11/mon-quay-chay.html
  • 1 cup thính bánh mì (hay da bánh mì)
  • 1 cup bột mì
  • 1/2 tới 1 cup nước (có thể thay bằng nước dừa tươi càng ngon)
  • 6 miếng Boca Burgers chay (21.15 oz). (DS mua ở chợ Whole Foods)
  • 1 muỗng canh bột mì căn (hay bột năng cho dính)
Gia vị:
  • 1 muỗng cà-phê ngũ vị hương
  • 2 muỗng cà-phê muối
  • 2 muỗng canh maple syrup (hay đường)
  • nước dừa tươi, hay sô đa nước dừa để nhúng trước khi chiên
  • dầu để chiên
1. Trộn ngũ vị hương, muối, đường vào chén cho đều 
2. Trộn bột, nước với 1/3 phần gia vị trộn ở trên (lượng nước sao cho sền sệt thì được)
3. Bóp Boca Burgers chay cho nát, trộn phần gia vị còn lại cho đều. Rắt bột mì căn, trộn đều.  Các bạn có thể dùng bắp chuối luộc, xong quết cho dai.  Chị bà con của DS dùng sườn non chay, ngâm nước, xé nhuyễn.  Nhớ tăng phần gia vị lên, vì bắp chuối hay sườn non chay chưa có ướp gì hết.  Hay thay thế bằng ham chay, mì căn, nấm, chân nấm... 
3. Thoa dầu vô khuôn vuông, trải thính bánh mì, hay da bánh mì vô khuôn
4. Cho hỗn hợp bột lên lớp thính bánh mì
5. Cho Boca Burgers chay lên trên, lấy tấm thớt dằn lên cho 3 lớp dính chặt lại, có thể để qua đêm trong tủ lạnh
6. Hấp 30 phút, để nguội 
7. Úp khuôn ra thớt, cắt ra từng miếng lớn nhỏ tùy ý, nhúng qua nước dừa, nước dừa sẽ làm cho có màu đẹp
8. Chiên dòn (DS chiên áp chảo, không dùng dầu nhiều)
9. Ăn với bánh hỏi, nước chấm chay là đúng điệu nhất
10. Chúc các bạn thành công.

Nam Mô A Di Đà Phật.

>>
Để làm món thịt heo quay kho trứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
6 quả trứng vịt
300g thịt heo quay
1 trái nước dừa
Xì dầu, hạt nêm, tương ớt, đường

Bước 1:
Trứng vịt rửa sạch.

Cho vào nồi luộc chín.
Thịt heo quay kho trứng cho cơm tối đậm đà 4
Sau đó mang bóc vỏ.

Bước 2:
Thịt chay quay đã quay thái miếng như bao diêm.
Thịt heo quay kho trứng cho cơm tối đậm đà 6
Bước 3:
Đổ nước dừa vào nồi, thêm 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tương ớt, đun sôi.

Cho trứng và thịt vào nồi.

Kho đến khi thịt mềm và nước sánh lại.

Sau khi tắt bếp nếu màu trứng và thịt chưa đẹp ưng ý thì bạn nên trong nồi thêm 1 lúc nữa để khi múc ra có màu sắc như ý nhé!
Thịt quay kho trứng có mùi vị rất hấp dẫn, thịt mềm và ngọt, hơi cay cay cộng với mùi thơm của xì dầu khiến món ăn trở nên thật đặc biệt và rất tốn cơm đấy các bạn nhé!
http://afamily.vn/thit-heo-quay-kho-trung-cho-com-toi-dam-da-20130414063848513.chn

No comments:

Post a Comment