Rutabaga cut in half
Turnip cut in half
Vương Ngọc Thuậnto
Nguyên liệu để làm bánh canh:
- 1kg Bột gạo, 0,5kg bột năng, 0,5kg bún, nước lọc.
Cách làm nhé:
- Bột gạo chúng ta dùng khoảng 700g đến 800g thôi, hoà cùng 300g bột năng, cho nước lọc vào từ từ, và nhồi, nhồi cho mịn và bột hoà quyện vào nhau, khi bột đã mịn, chúng ta cho bún vào nhồi chung, cho hết lượng bún luôn nhé. Nhồi mạnh tay, nhồi cho đến khi bún và bột đã hoà quyện vào nhau, cứ tiếp tục nhồi, hjhj, hơi vất vả phải không, và sẽ có những giọt mồ hôi lăn dài trên trán, nhưng mà những giọt mồ hôi ý nghĩa, mang lại bữa ăn ấm áp cho gđ.
Bột càng nhồi thì sẽ càng dai đấy, nhồi đến khi nào thấy mỏi tay là ok. nếu ướt quá, dính tay thì thoa bột năng nhé. còn khô quá thì cứ cho thêm nước.
Và chúng ta bắt đầu cán bột.
Vo bột thành cục tròn to, xong cán dẹp, thoa bột năng làm bột áo. chúng ta dùng dao cát, kích cỡ tuỳ thích nhé. Và cứ thế làm cho hết lượng bột.
Bắt nồi nước lên nấu sôi, nước sôi mới cho bánh canh vào luộc nhé. Thế là xong rồi đó.
Bánh canh này nó dai và dẻo là nhờ có bún đó, hjhj, đây là bí quyết đấy ah. Và từ đó chúng ta chế biến ra những món bánh canh theo sở thích nhé: bánh canh cua chay, bánh canh nước lèo, bánh canh ngọt...
Nguyên liệu để làm bánh canh:
- 1kg Bột gạo, 0,5kg bột năng, 0,5kg bún, nước lọc.
Cách làm nhé:
- Bột gạo chúng ta dùng khoảng 700g đến 800g thôi, hoà cùng 300g bột năng, cho nước lọc vào từ từ, và nhồi, nhồi cho mịn và bột hoà quyện vào nhau, khi bột đã mịn, chúng ta cho bún vào nhồi chung, cho hết lượng bún luôn nhé. Nhồi mạnh tay, nhồi cho đến khi bún và bột đã hoà quyện vào nhau, cứ tiếp tục nhồi, hjhj, hơi vất vả phải không, và sẽ có những giọt mồ hôi lăn dài trên trán, nhưng mà những giọt mồ hôi ý nghĩa, mang lại bữa ăn ấm áp cho gđ.
Bột càng nhồi thì sẽ càng dai đấy, nhồi đến khi nào thấy mỏi tay là ok. nếu ướt quá, dính tay thì thoa bột năng nhé. còn khô quá thì cứ cho thêm nước.
Và chúng ta bắt đầu cán bột.
Vo bột thành cục tròn to, xong cán dẹp, thoa bột năng làm bột áo. chúng ta dùng dao cát, kích cỡ tuỳ thích nhé. Và cứ thế làm cho hết lượng bột.
Bắt nồi nước lên nấu sôi, nước sôi mới cho bánh canh vào luộc nhé. Thế là xong rồi đó.
Bánh canh này nó dai và dẻo là nhờ có bún đó, hjhj, đây là bí quyết đấy ah. Và từ đó chúng ta chế biến ra những món bánh canh theo sở thích nhé: bánh canh cua chay, bánh canh nước lèo, bánh canh ngọt...
No comments:
Post a Comment