Sunday, September 6, 2015

SẮN DÂY * GẠO LỨC

Cách 1

Nấu [5 nắm đậu đỏ * 1 ly nước] cho thật đậm, kẹo lại * pha với sắn dây
Tiểu đường từ 190 sau 15 phút xuống còn 150.

Cách 2.

·         3 nắm đậu đỏ rang
·         3 nắm gạo lức rang
·         1 lít nước

Nấu còn lại 2/3 pha với bột sắn dây: uống ngủ ngon.

"...Người bệnh nên xét nghiệm vào buổi sáng khi chưa ăn gì để có một kết quả chính xác. Nếu đường máu vượt quá 126 mg/dL trong 2 lần, nghĩa là bạn đã mắc bệnh tiểu đường. Nếu đường máu từ 100 đến 125 mg/dL thì đây là biểu hiện của tiền tiểu đường. Nhỏ hơn 99mg/dL là bình thường”, lương y Diệp trình bày.

Để trị bệnh tiểu đường, có thể hàng ngày dùng bí đao nhục (phần thịt quả)  dưới dạng nấu canh, nấu cháo ăn hoặc ép lấy nước uống. Ngoài ra cũng có thể sử dụng bí đao phối hợp với các vị thuốc khác. Món canh bí đao nấu lá lách lợn cũng là một món canh dưỡng sinh giúp người bệnh tiểu đường giảm lượng đường huyết. Lá lách lợn vị ngọt, tính bình, có tác dụng kiện tỳ, thoát chướng, nhuận sắc, bổ tụy. Người bệnh tiểu đường tuyến tụy thường hoạt động kém nên các món ăn bổ tụy rất có ích. Ngoài món canh trên người ta còn nấu lá lách với hải sâm hoặc râu ngô để giảm đường huyết cho bệnh nhân đái tháo đường. Tuy nhiên không nên sử dụng các món canh này trong thời gian quá dài, người bệnh phải thường xuyên kiểm tra lượng đường trong cơ thể, nếu thấy xuống mức trung bình thì phải ngừng ăn để cân bằng lượng đường”.

http://tingiaitri247.com/bai-thuoc-tri-benh-tieu-duong-than-ky-ai-cung-tu-lam-tai-nha-cua-luong-y-xu-hue/

No comments:

Post a Comment