Tiêu Ung.
Cây
dọc.
Cây
Mía bụt.
Hai vị
thuốc này có ở Lào Cai. Xông uống.
· Hạt
Mảng (hạt
Nhuc đậu
khấu?)
· Quả
dọc (=Bứa;
Nấu bún riêu,canh chua; Nướng
chín rồi bóc vỏ)
Mỗi
lần một
quả, đập nát, đun xông mũi.
Cây
Nấm Lim
(=Ganoderma Lucidum=Red Reishi
(japan)=Lingzhi (china)
Red Reishi (japan)=Nấm Lim=Ganoderma Lucidum
Red Reishi (japan)
Gano Coffee.
Rửa
với rượu nồng
độ
cao.
Dùng 1teasp Nấm Lim + 1 chén nước
nóng:
Uống lúc đang xông (hạt
mảng*quả
dọc)
Notes:
Nấm Linh (xanh) xù xì,
rất xấu, rất đăng.
Mọc ngang trên thân cây, không có cọng, dầy, to.
Nấm gồm sáu lọai:
Mọc từ rễ lim (nấm đỏ;
xích hay hồng linh chi)
Mọc từ vỏ cây lim xanh
(nấm đen, hắc linh chi)
Mọc từ lõi cây lim (nấm
trắng, bạch linh chi)
Mọc từ tầng giữa vỏ và
lõi cây lim (nấm vàng, hòang linh chi)
Nấm
màu nâu xám, ngả đen.
Tiêu U Hạch.
· Cạo
lấy vỏ
cây Dổi Rừng:
Xông + Đắp
+ Nước
nấu uống.
No comments:
Post a Comment