Bào sẵn (trước 1 ngày)
Ngâm nước lạnh (rửa nhiều nước cho sạch mủ) Để vào rổ chờ ráo xong để cả rổ vào tủ lạnh qua đêm (không ngâm muối)
Đồ bào màu cam (của Korea) size nhỏ nhất loại ngang 1 tấc dài 3 tấc (mua ở Bilo)
Giữ đu đủ luôn thấm nước (đặt tay trong thau nước khi bào cho dễ)
Trứng *Tôm * Ba rọi (mỡ)
Lỗ tai heo (trụng nước sôi cạo rửa sạch)
Bắc 1 nồi nước lạnh * gừng * hành tây (cắt 4) * muối.
Chờ sôi
Chế nước sođa vào (mua ở siêu thị nhãn màu vàng cho rẻ) lỗ tai ngập nước cho mềm
Chờ nguội
Xắt mỏng nhỏ
Phi hành tỏi * lỗ tai heo
Giấm * Đường (ngập) cho thấm (đừng chua lắm)
1 giấm * 2 nước * đường * muối: chua thêm nước
Xắt mỏng tai heo xong Bỏ vào keo
Giấm nguội: Bỏ vào keo
Ngày sau ráo nước (tai heo)
Đừng trộn trước
Tất cả để riêng
Khi ăn bỏ vào
Rau răm * Đậu phọng
Nước mắm.
(Chị Nh hướng dẫn)
Ralph Avenue
Ralph Avenue
No comments:
Post a Comment