Friday, February 12, 2016

MÓN CHAY ĐƠN GIẢN (ST)

Rau muống luộc 3 phút với muối và cà chua
Vớt ra rửa lại nước lạnh
Nước rau dằm trái cà*1/2chanh*2soup đường.

CANH BÔNG CẢI
1 lít nước đun sôi
cà rốt (nấu3phút)
Khoai tây*PetitPois (nấuthêm3phút)
Bông cải*Búntàu*Bộtnêm
Nấu cho chín củ. Tắt lửa
Hành ngò
Dầu ăn
1soup nước tương.

BẮP CẢI XÀO
1soup dầu
1/2 cái bắp cải xắt sợi
Nấu gần xong thêm muối*tiêu..

THỊT CHAY KHO TIÊU
Ngâm thịt chay với nước ấm 15phút. Rửa sạch. Vắt sơ. Để ráo.
Ướp với muối, đường, bột nêm chay, nước tương, dầu hào, boa rô, dầu ăn (25phút)
Kho nồi đất * 2cafe đường. Đổ ướt sâm sấp
Nhỏ lửa
Thêm chút nước sôi (không cháy nồi:)
Cho Đạm (thịt chay) vào, thêm chút nước. Sôi lần nữa, để lửa kho riu riu.
Rắc hành tiêu.

CẢI RỔ XÀO
Cải cắt khúc. Rửa sạch. Ngâm nước muối ~10phút. Ráo
Chảo nóng. Dầu ăn. Boa rô. 
Cọng cải cứng xào trước. Lá cải mềm xào sau (5phút)

Bí Quyết.
Củ cải trắng nướng (thay bột nêm)
Củ cải ốm, thon, nướng cho bóc vỏ
5 lít nước * 1 củ cải trắng nướng bóc vỏ, cắt nhỏ (hoặc xắt mỏng)
Để vào nồi nước canh: Ngọt ngon hơn bột ngọt.

*Củ cải trắng nướng bóc vỏ xắt mỏng xào chung với cải cũng ngọt như dùng mìchính:)

RAU CỦ CHAY
Đậu hà lan (bỏ chỉ 2 đầu)
Bắp non (cắt đôi)
Cà rốt (xắt mỏng)

Bỏa rô * Nấm
Phi dầu thơm

Cho Bắp, cà rốt...chín sơ
Đậu Hà Lan*Nấm
Ít nước (chín, không khét chảo)
Gia vị (nước tương, muối, đường)

RAU CỦ KHO
1 miêng tàu hủ ky (chiên sẵn)
Đậu Cô ve * Nấm rơm * Măng luộc * Bắp cải * Cà rốt * Thơm (1/2 trái)* Dừa nạo * Lát gừng. Gia vi: nước tương,ớt.
Đậu cô ve tước chỉ, cắt khúc
Nấm rơm gọt chân ngâm muối
Măng xắt sợi. Bắp cải cắt vuông. Cà rốt xắt sợi 4cm
Thơm cắt xéo. 
Đậu hủ ky cắt sợi ngang.
Nồi. Phi gừng. Cho Thơm, đậu cô ve, cà rốt xắt nhỏ xào lớn lửa.
Cho vào 
2cafe đường
Khổ qua (luộc bớt đắng)
Xào 5 phút. 
Bỏ tiếp 
Bắp cải, măng tây, đậu hủ ky
Thêm 1/2cafe muói, 2msoup nước tương
Lửa nhỏ. Đảo rau cải cho thấm. Cạn nước. Cho nước cốt dừa. Kho tới cạn nước.

No comments:

Post a Comment